รกพันคอสามารถคลอดเองได้ไหม?

รกพันคอสามารถคลอดเองได้ไหม เราอยากคลอดเอง แต่หมอที่ฝากครรภ์เขารับแค่ผ่าคลอด ถ้าคลอดเองต้องคลอดกับพยาบาลที่โรงบาล คลอดเองจะอันตรายไหมคะ น้องตัวเล็กน้ำหนักตกเกณฑ์ด้วยค่ะ 34+4 น้ำหนัก1900 ขอคำแนะนำหน่อยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

รกพันคอสามารถคลอดเองได้ไหม?
3 ตอบกลับ

ของเราสายสะดือพันคอเหมือนกัน ตอนนี้34วีคแล้วเรายืนยันที่จะคลอดเองค่ะ แต่เราคลอดเอกชนหมอที่ดูแลดีมากบอกว่าถ้าอยากลองคลอดเองก็ให้ลอง ไม่ต้องกลัวหมออยู่ข้างๆถ้าอาการไม่ดียังไงก็จะผ่าให้แต่เราจะเจ็บ2ต่อนะ แต่บางคนถ้าพันหลายรอบก็ควรผ่าค่ะ ของเราพันแค่รอบเดียว ยังไงแม่ลองปรึกษาหมอนะเรื่องนี้หมอจะเป็นคนประเมินให้เราเองค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰

1นะคะรกไม่ได้พันคอน่องค่ะ ที่พันคือสายสะดือ คนละส่วนกัน2ถ้าอยากคลอดเองปรึษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะว่าได้ไหม อะไรเเบบนี้เเต่ละเคสมันไม่เหมือนกันลองปรึกษาเขาค่ะ 3เรื่องร้ำหนักน้องเวลาเหลืออีกเยอะค่ะบำรุงได้

ถ้าจะคลอดเองแม่ลองไปให้โรงบาลที่จะคลอดประเมินดูค่ะ ว่ามีโอกาสจะคลอดเองได้มั้ย เพราะส่วนใหญ่ถ้ารกพันคอต้องให้ประเมินก่อนว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ😍