คนท้องไปงานศพได้ไหม?

ย่าเสียคะ เห็นคนโบราณบอกห้ามไป

21 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยไปงานศพ กลัดเข็มตัวนึ่ง คนในงานรู้ว่าท้อง เลยเอาเข็มกลัดมากลัดเพิ่มให้อีกตัวค่ะ เค้าว่าอันเดียวไม่พอหรอก ออกงานค่อยเอาออกตัว1

ถ้าไม่ถือก็ไปได้ค่ะ บ้านนี้ อาม่าเสียอายุมากแล้ว(102ปี) เลยไว้บ้าน ก็อยู่ช่วยงานทุกวัน ไม่มีปัญหานะคะ ถ้าไม่ถือ

เราไปค่ะ ท้อง8เดือนอยู่ตอนนี้ ล่าสุดยายเสีย เราไม่ถือ ถือว่าเป็นยายเราเอง ไม่เป็นไร❤️

ไปได้ค่ะ ถ้าเปงคนในครอบครัวหรือญาติสนิท ให้กลัดเข็มกลัดไว้ เราก็พึ่งไปมาเหมือนกัน

ตอนท้องก็ไปค่ะติดเข็มกลัดไปอยู่ข้างนอกไมให้่เข้าไปกราบศพค่ะคนเฒ่าคนแก่เขาถือ

ตอนนั้นท้องได้3เดือนไม่รู้ว่าตัวเองท้อง เราก็ไปนะ ก็ไม่เป็นไร

ไปได้คะ แต่ห้ามทานของในงานศพเด็ดขาด กินได้แต่งานบุญจ้าคุณแม่

ไปได้ค่ะ...ถ้าใลห้สบายใจก็ติดเข็มกลัดไปด้วยก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ไปตอนท้องได้4เดือน ตอนนี้คลอดแล้ว

ถ้าใจอยากไปมาก ๆ ก็ติดเข็มกลัดสักหน่อย