คำถาม

คนท้องไปงานศพได้ไหม แม่ๆคนไหนรู้บ้าง

19 ตอบกลับ

ถ้าคนถือเขาก็ไม่ไป ส่วนตัวเราคือไม่ถือก็ไปค่ะ ติดเข็มกลัดที่ท้องให้คนรู้ว่าท้องจะได้ไม่มาชนเรา

เห็นเขาห้ามไม่ให้ไป แต่ถ้าจำเป็นจริงๆก็ติดเข็มกลัดค่ะ แต่บ้านนี้ไม่ไปเลย ไม่กล้าไปค่ะ😅

ไปได้ค่ะ กลัดเข็มกลัด ห้อยพระให้เรียบร้อย แต่ถ้าไม่ใช่ญาติสนิทจริงๆ ไม่ค่อยมีคนไปหรอก

ได้ค่ะติดเข็มกลัดกับใส่แมสไปเพื่อความปลอดภัยกันเชื่อโรคเเละคนเดินชนค่ะ

4 เดือนเราก็ไปค่ะแม่ ใส่เข็มกลัดที่ท้องไว้ก็ได้จะได้ไม่ลำบากใจ

เราไปวันเผาทีเดียวค่ะ แฟนไม่ให้ไปในวันชุมงาน (ช่วงโควิดด้วย)

บ้านนี้เขาห้ามค่ะ ไม่ได้ไปเลยแต่ถ้าจำเป็นก็ติดเข็มกลัดค่ะ

ตอนนี้35+2ค่ะ​ บ้านรี้ไปค่ะแต่ติดเข็มกลัด​ ไปเฉพาะวันปงค้ะ

บ้านนี้คนแก่แถวบ้านเขาห้ามเด็ดขาด

ไปค่ะ เราท้อง7เดือนก็ไปงานศพอา