ยาโฟเลตที่หมอให้

ยาโฟเลต สีเหลือง บำรุงครรภ์ ต้องกินทุกวันมั๊ยค่ะ มีหมอบางคนบอก กินแค่ 3 เดือนแรก พี่ที่ทำงานบอกหมอให้กินตลอดอายุครรภ์...จิงๆแล้วคืออย่างไงช่วงแรกพอครบ 3 เดือนเราหยุดกินไปเลย ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว จะเป็นไรป่าวคะ??‍♀️

25 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอให้ตัวนี้มาทานคะ

บ้านนี้29วีคยังกินอยู่เลยค่ะ

ตัวนี้ค่ะ

คนที่บอกกินแต่ 3 เดือนแรก คือ เข้าเดือนที่ 4 หมอจ่ายอีกตัวนึงที่เป็นวิตามินรวมแล้วมีโฟลิคผสมมาอยู่แล้ว เลยไม่ต้องกินสีเหลือง แต่ถ้าจ่ายแค่ธาตุเหล็ก ก็ยังต้องกินอยู่ สรุป กินตามหมอสั่งค่ะ

กินตลอดเลยคะตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ตอนนี้ 35Wก็ยังกินยู่คะ