ยาเพนนิซิลิน 500 000

ยาเพนนิซิลิน 500 000 คนท้องใช้ทาแผลในหูได้มั้ยไม่ได้กินนะคะ

3 ตอบกลับ

เพนนิซิลินเป็นยาอันตรายสำหรับแม่ตั้งครรภ์นะคะ ถึงจะเป็นแบบทาก็อย่าใช้เลยค่ะ ไม่ก็ปรึกษาหมอก่อนดีกว่าเพราะยังไงมันก็ต้องซึมเข้าร่างกายอยู่ดี

มันเป็นยาห้ามใช้ในคนท่องไม่ใช่เหรอคะ ทาภายนอกก็ไม่ได้ค่ะ ยานี้มันอันตรายกับคนท่องมากเสี่ยงน้องพิการนะคะ ลองเสิจในกูเกิ้ลดู

จริงๆก็ใช้ได้ค่ะ แต่ใช้ยาสำหรับทาแผลโดยเฉพาะดีกว่ามั้ยคะ