จำเป็นไหมคะ

คุณ​หมอที่คลีนิกฝากท้องถามว่าจะตรวจดาวซินโดรมไหม ค่าตรวจตั้ง9, 000บาทเลยค่ะ เลยลองมาถามแม่ๆดูค่ะว่าจำเป็นไหมเพราะหมอไม่ได้บังคับตรวจค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณหมออธิบายเราว่าเมื่อก่อนคุณแม่ที่อายุ35+ จะโดนตรวจเพราะมีความเสี่ยงมาก แต่ปัจจุบันแม่อายุที่ต่ำกว่า35 ลงมา ผลวิจัยก็เจอภาวะลูกเป็นดาวน์ซินโดรมในอัตราที่สูงขึ้นค่ะ เราตั้งท้องตอนอายุ31 กังวลใจ เลยตัดสินใจตรวจค่ะ คุณแม่ลองดูราคาหลายๆที่นะคะ เคยเห็นกระทู้คุณแม่ท่านนึงโพสเรื่องราคาอยู่ค่ะ แต่ละที่ราคาไม่เท่ากันค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะแม่ กำลังเก็บเงินคลอดค่ะเพราะต้องผ่าเลยต้องประหยัดหน่อยค่ะ

ถ้าแม่อายุเยอะแนะนำให้ตรวจนะคะ

4y ago

บ้านนี้24จ้่า ปรึกษาทางพ่อเด็กและทางบ้านแล้วค่ะ ไม่มีความเสี่ยงใดๆค่ะ คิดว่าไม่ตรวจจ้า