ถ้าผ่าคลอด

ยาสลบ vs บล็อกหลัง

52 ตอบกลับ

ดมยา ไม่เจ็บ ไม่รู้สึกตัว แต่พอตื่นขึ้นมา จะเจ็บแผลมาก ต่างจากบล็อกหลัง รู้สึกตัวดีทุกอย่าง มันจะชา ผ่าเสร็จ มันจะค่อยๆเจ็บแผล ตามกำลังยาชาที่ค่อยๆหมด ถ้าถามส่วนตัวชอบแบบไหน คำตอบคือบล็อกหลังค่ะ

3y ago

จุกค่ะ ถ้าบล็อกหลังจะรู้สึกได้ทุกอย่าง แต่ก็แค่แปปเดียวค่ะ

จากประสบการณ์สองท้องที่ผ่านมา ท้องแรกยาสลบ ท้องสองบล็อคหลัง ข้อดี ข้อเสียต่างกันค่ะ แต่ถ้าถามแม่บล็อคหลังดีกว่าค่ะเพราะเราจะได้เห็นหน้าลูกทันทีแต่แอบกลัวเพราะรับรู้ขั้นตอนทุกอย่างที่ผ่าคลอด😅

แม่บ้านนี้ยาสลบค่ะ หมอฉีดยาสลบใม่ถึงนาที หลับเฉยเรยค่ะ ตื่นมาอีกทีก้อจำอะใรใม่ใด้แร้ว แต่ส่วนตัวบล๊อกหลังน่าจะโอเค กว่าค่ะ จะบรรเทาอารปวดแผลใด้ดีกว่ายาสลบ ปล. ท้องแรกค่ะ

ไม่เคยผ่าคลอดนะคะ ท้องมาแล้ว2คนคลอดธรรมชาติ ท้องนี้คนที่3 ได้ผ่าคลอด (เพราะรกเกาะต่ำ) คิดว่าอยากจะบล๊อคหลังดีกว่าคะ จะได้เห็นหน้าลูกได้เลยดีกว่ายาสลบนะคะ

แม่กระดูกสันหลังคด หมอบอกว่า ให้ใช้ยาสลบค่ะ ยังไม่คลอดนะ แต่แอบกลัวว่าบล็อกหลังไม่ได้หรือยังไง ลืมถามหมอ แต่ตั้งใจจะคลอดเองถ้าไม่มีไร ก็อยากคลอดเอง

บล็อคหลังค่ะ จะช่วยหลังผ่าตัดฟื้นตัวเร็ว จะยังไม่เจ็บแผลจนกว่ายาชาจะหมดฤทธิ์ แถมยังได้เห็นหน้าลูกก่อนใครๆ

คนแรกเราใช่ยาสลบค่ะไม่กล้าบ๊อคหลังมันจะมีผลระยะยาวอ่ะค่ะเห็นเขาบอกกันมาเลยขอหมอยาสลบดีกว่าค่ะ

ในฐานะหมอดมยานะค่ะ แนะนำบล็อคหลัง ภาวะแทรกซ้อนน้อยกว่า และสามารถระงับปวดหลังผ่าตัดได้ด้วยค่ะ

3y ago

มีคนบอกว่า บล๊อกหลัง ต่อไประยะยาวจะปวดหลังยามแก่จริงมั้ยคะ

บล็อคหลังดีกว่าค่ะ ถ้าดมยาช่วงดมยาจะสลบแล้วอาจส่งผลถึงลูก แต่ถ้าจะให้ดีคลอดเองดีที่สุดค่ะ

บล็อคหลัง จะได้เห็นลูกตอนคลอด ยาสลบ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆหมอจะไม่แนะนำค่ะ เพราะเสี่ยงสูง