จิงมั้ยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 4 เดือนแล้ว ใครๆก็บอกให้กินน้ำมะพร้าวเยอะๆ จะทำให้ลูกตัวขาว จิงมั้ยค่ะ

33 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะ เขาบอกน้ำมะพร้าวจะล้างใข บ้านนี้กินยันคลอด ใขเยอะมาก เยอะสุดๆ เลยค่ะ แต่พยาบาลอายน้ำให้เช็ดให้เอื่ยมเลยค่ะ เพราะจะถ่ายรูปตอนแรกเกิด

5y ago

มีไขดีแล้วค่ะ น้ำมะพร้าวก็มีส่วนในการสร้างไขค่ะแต่เป็นไขมันดี ทำให้ไขเป็นสีขาวไม่เหลืองไม่ติดผิวน้องแน่น

กินน้ำมะพร้าวสดจากต้นหรือผ่าสดๆจากลูกไม่ผสดน้ำตาล จะดีมากจ้าช่วยล้างใขลูกด้วย ส่วนขาวไม่ขาวอยู่ที่กรรมพันธ์นะคะ

ดื่มน้ำมะพร้าวได้ค่ะแม่ แต่ต้องดื่มไม่เกิน1แก้วต่อวันนะคะ กินน้ำมะพร้าวสด ที่ไม่ใส่น้ำตาลนะคะ

ไม่จริงค่ะ ดื่มน้ำมะพร้าวมากเกินไปเสี่ยงน้ำตาลสูงนะค่ะ จะขาวรึดำมันขึ้นยุกับกรรมพันธุ์ค่ะ

อยู่ที่กรรมพันธุ์ ค่ะ ส่วนน้ำมะพร้าวควรดื่มจากลูกสดๆ วันล่ะลูกไม่เยอะไปกว่านั้น

ผิวดีจริง (พ่อแม่ขาวอยู่แล้วค่ะ,) ออกมาตัวสะอาดไม่มีไขเกาะพยาบาลยังชมเลยค่ะ

ไม่จริงค่ะ อยู่ที่กรรมพันธุ์ ไม่ต้องกลัวเรื่องมีไขนะคะ พยาบาลล้างให้ค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะมีไขเยอะๆเค้าว่าดีด้วยนะค่ะเคยอ่านเพราะมันเป็นตัวช่วยปกป้องเด็ก ออกมาพยาบาลเป็นคนทำความสะอาดให้ค่ะ

ม่จ้า​ ขาวม่ขาวยุที่กรรมพันธุ์​ น้ำมะพร้าว​แนะนำกินช่วง7เดือนล้างไข

อยุที่กรรมพันธุคะ​ แม่บ้านนี้กินโกโก้ทุกวันลูกก้ออกมาขาวโบ๊ะเลยคะ

บ้านนี้แทบจะไม่ทาน กลัวเบาหวานมาก สีผิวอยู่ที่กรรมพันธุ์ค่ะ