ยาบำรุงเลือด FOLIMIN TAB (5MG) ทานพร้อมกับแคลเซียม CDR ได้หรือเปล่าคะ

ยาบำรุงเลือดคุณหมอให้ทานหลังอาหารเช้า ส่วนแคลเซียมก็ร้านยาให้ทานหลังอาหารเช้า แต่เคยอ่านเจอว่ายาถ้ากินคู่กับนม (ในนมก็มีแคลเซียม) จะลดประสิทธิ์ภาพ แต่ไม่แน่ใจกรณีนี้ค่ะ ขอคำปรึกษาแม่ๆที่มีประสบการณ์ด้วยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ยาบำรุงเลือด FOLIMIN TAB (5MG) ทานพร้อมกับแคลเซียม CDR ได้หรือเปล่าคะ
2 ตอบกลับ

ควรทานคนละเวลาค่ะ เราทานแคลเซียมหลังอาหารเช้า และธาตุเหล็กทานหลังอาหารเย็นค่ะ

แยกทานได้ค่ะคุณแม่ แต่ไม่ควรทานคู่กัน ทางเราทานธาตุเหล็ก ก่อนนอนค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ นะคะ😄