มีแม่ๆที่ไม่ชอบทานยาไหมคะ เช่นยาแคลเซียม และยาบำรุงครรภ์ หากไม่กินจะส่งผลกับลูกไหมคะลูก

ยาที่คลีนิคให้มาอะคะ

130 ตอบกลับ

ไม่ชอบทานเหมือนกันค่ะแม่ แต่รักลูกมากกว่า เลยต้องทาน บ้านนี้ทานตอนก่อนนอนค่ะ ทานยาแล้วทานขนมหรืออย่างอื่นตาม ☺️

ทานเถอะคะ นี่ก็ทานยายากแต่ก็ต้องทานเพื่อลูกนะคะ บางทีสารอาหารที่เรากินไปไม่ครบ ตัวยาก็สามารถเข้าไปเสริมได้นะคะ

ยาที่หมอให้ต้องทานให้ครบนะค่ะ ไม่ชอบก็ต้องกินค่ะ กินเพื่อลูกทำได้มั้ยค่ะ เพราะยาสำคัญกับลูกมากๆค่ะ

เราก็เป็นคนกินยายากคะ กินละอ้วกตลอด เลยอาศัยกินกับน้ำหวานเอา แต่ไม่หวานมากนะคะ จะช่วยได้ค่ะ ลองดูนะคะ

ไม่ค่อยมีใครชอบทานยาหรอกค่ะ แต่มันคือความจำเป็นค่ะ และเป็นสิ่งที่ต้องทำ แคลเซี่ยม ธาตุเหล็กสำคัญมากๆ

ส่วนตัวแนะนำให้กินดีกว่าค่ะ ลูกจะได้แข็งแรงและครบ32ประการ ถ้าแม่ไม่กิน และลูกปกตินั่นก็ถือว่าโชคดีจ้า

6y ago

อ่านดูเพิ่มเติมนะคะแม่ https://www.enfababy.com/แม่ตั้งครรภ์ต้องรู้/ยาบำรุงครรภ์จำเป็นต้องทานไหม

บ้านนี่กินยาบำรุงไม่ได้ค้ะกินแร้วอวกเรยไม่กินแต่แคลเชียมก้กินนะคะลุกเราจะสมบรุน์ไหมค้ะ

กินยายากมากค่ะ เป็นแต่ไหนแต่ไร ก็กินบ้างไม่กืนบ้างค่ะ เน้นอาหารครบห้าหมู่ รู้สึกผิดที่กินยายาก

บ้านนี้แต่ก่อนก็ลืมกินบ่อย แต่พอย้ายเอายามาไว้หลังตู้เย็น กินทุกวันเลยค่ะ ลองทำดูนะคะแม่

ประจำเลยค่ะ ไม่ชอบทานยา คงอาทิตย์ละครั้งอะค่ะ นึกได้เมื่อไหร่ค่อยทาน บางทีก็ลืมๆไปเลย