มีแม่ๆที่ไม่ชอบทานยาไหมคะ เช่นยาแคลเซียม และยาบำรุงครรภ์ หากไม่กินจะส่งผลกับลูกไหมคะลูก

ยาที่คลีนิคให้มาอะคะ

130 ตอบกลับ

ฝืนๆทานหน่อยนะคะคุณแม่ ถ้าไม่ทานความเสี่ยงมีเยอะค่ะ ตั้งแต่สภาวะตัวซีดในเด็ก โรคปากแหว่งเพดาโหว่ จนถึงอาการตกเลือดหลังคลอดของคุณแม่ค่ะ

บ้านไม่กิน น้องนน.น้อยมากแรกเกิด2060กรัม แล้วผลเลือดแม่ก็ลดด้วยจสกปกติ38ลดเหลือ26 หมอตกใจเลย ถ้าให้ดีกินดีกว่าค่ะ เพื่อตัวเรากับตัวเล็ก

บ้านนี้ตั้งแต่​ท้องมาไม่กินยาที่หมอให้เรยค่ะ​ เป๋นคนไม่ชอบกินยาค่ะ​ จนตอนนี้ท้องได้30w4dแร้ว​ไปหาหมอ​หมอก็บอดน้องปกติ​แข็งแรง​ทุกอย่างค่ะ

5y ago

อายุครรภ์พอๆกันเลยคะคุณแม่

บ้านนี้กินบ้างไม่กินบ้างค่ะ ตอนท้องช่วงแรกๆกินทุกครั้งนะคะ พักหลังมาช่วงไตรมาต3เริ่มลืมกินยาค่ะ ถ้าไม่ลืมก้กินปกติค่ะ ตอนนี้34 w😅😅

เป็นคนไม่ค่อยกินยาเหมือนกันค่ะ ชอบลืมบ่อยๆ แต่ก็พยายามกินถึงจะไม่ทุกวันก็ต้องได้กินบ้างค่ะถือว่าบำรุงลูกในท้องให้เค้าแข็งแรง

แนะนำให้กินค่ะดีกว่าค่ะ แคลเซียม โฟลิค กินหลังอาหารเช้า ส่วนยาบำรุงเลือดกินก่อนนอนเลยค่ะ เพราะมันทำให้เวียนหัว อาเจียนได้ค่ะ

ทานเถอะค่ะ บ้านนี้ยาพึ่งหมดตอนนี้ยังคิดมากเลยค่ะเป็นห่วงตัวเล็ก ไปขอยาอีกทีก็ปลายเดือนนี้กลัวขาดยาแล้วตัวเล็กจะไม่แข็งแรง

บ้านนี้ไม่ชอบทานยาค่ะ แต่พยายามกินทุกรอบ คิดสะว่ากินเพื่อลูกจะได้แข็งแรง ถ้าไม่กินแล้วลูกเป็นไรขึ้นมาจะโทษหมอไม่ได้นะคะ

มีพี่คนนึงเขาทานยาไม่ได้ พอซาวออกมาหมอออกมาพูดว่า น้องเขากินยาไม่ได้เด็กเลยไม่โต พอดีไปฝากท้องเเล้วได้ยินมาพอดีค่ะ

แม่บ้านนี้ก้อลืมทานบ่อยค่ะ บางทีงานยุ่งทานข้าวเสร็จรีบทำงานต่อก้อลืมทานยา ล่าสุดหมอบอกน้องแข็งแรงดี แต่แม่เหลือง