อยากถามเรื่องยา ค่ะ

ยาตัวนี้แม่ๆ กินตอนไหนบ้างค่ะ บ้านนี้กินก่อนนอน ตามหมอจ่ายหน้าซอง งงเหมือนกัน ว่ามันไม่เหมือนกันสักที่

อยากถามเรื่องยา ค่ะ
206 ตอบกลับ

ทานตามหมอสั่งเลยค่ะ ของเราหมอสั่งหลังอาหารเช้าพร้อมกับวิตามินรวมกับโฟลิค ส่วนโอบีมินทานก่อนนอน

บ้านนี้ตอนท้องหมอให้กินเช้าค่ะ ทานตามหมอจ่ายรึปรับทานเองได้ค่ะแค่ให้ห่างจากยาตัวอื่นแต่ละมื้อ

หมอจะเป็นคนสั่งค่ะว่าจะให้กินเวลาไหนบ้านนี้กินหลังอาหารเช้าค่ะแม่บางคนก็กินก่อนนอนค่ะ

ของเราหมอไม่ได้ให้ยาตัวนี้คะ งงเหมือนกัน ส่วนมากคนท้องหมอจะให้ยาตัวนี้. แต่ของเราไม่คะ

หมอบอกกินหลังอาหารเช้า แต่ถ้ามีอาการเวียนหัวคลื่นไส้อาเจียน ให้ทานตอนก่อนนอนได้ค่ะ

บ้านนี้กินก่อนนอนค่ะ เพราะกินช่วงเช้าเเล้วอาเจียนออกมาค่ะ เช้าก้ได้ก่อนนอนก้ได้ค่ะ

บ้านนี้กินหลังอาหารเย็นคะแต่ก็กินได้ทั้งเช้าเย็นคะแล้วแต่ว่าหมอจะจัดให้กินแบบไหน

เม็ดยาใช่สีแดงรึป่าวค่ะถ้าใช่ก่อนนอนวันละ1เม็ดค่ะ เพราะเป็นยาเสริมไอโอดีนค่ะ

ทีแรกให้ทานตอนเย็นอย่างเดียวค่ะ แต่ล่าสุดคุณหมอเพิ่มเวลาให้เป็น เช้า-เย็น ค่ะ

บ้านนี้กินหลังอาหารเช้า แต่หมอสั่งงด เพราะยังแพ้ท้องอยู่ เวลากินเเล้วจะอ้วก