ยาตัวนี้ทีหมอไห้มาครวกินเวลาไหนดีทีสุดค้ะ และถ้าทานยานี้แลดื่มนมต่อจะเป้นอะไรไหม #ขอบคุนสำหรับคำตอบค้ะ

ยาตัวนี้ครวทานตอนไหน ??

ยาตัวนี้ทีหมอไห้มาครวกินเวลาไหนดีทีสุดค้ะ และถ้าทานยานี้แลดื่มนมต่อจะเป้นอะไรไหม #ขอบคุนสำหรับคำตอบค้ะ
155 ตอบกลับ

ของเราทานหลังอาหารเย็นค่ะ ไม่ควรทานพร้อมนมค่ะเพราะธาตุเหล็กจากยากับแคลเซียมจากนมมันจะตีกันค่ะแล้วทำให้ยาออกฤทธิ์ได้ไม่เต็มที่ค่ะ

กินหลังอาหารเช้าค่ะ หมอที่รพ.แนะนำมา ไม่ควรทานพร้อมนม หรือยาลดไขมัน และอาจจะทำให้อุจจาระมีสีดำ เขาเขียนมาแบบนี้ที่หน้าซองยา

บ้านนี้ทานยาตัวนี้ไม่ได้เรยคะ​ บ้านหมุนและอ้วกออกมาเป้นกลิ่นคาวๆ​ ยิ่งอ้วกหนักเข้าไปอีก​ หมอเรยให้ยาตัวอื่นมาเสริมจ้า

5y ago

เปนเหมือนกันเลยคะ

ถ้ากินยาห้ามกินนมค่ะต้องรอให้ผ่านไป2ชม.ถึงกินนมได้ไม่งั้นนมจะไปเคือบยาทำให้ยาออกลิสได้ไม่ดี. #บ้านนี้กินก่อนนอนค่ะ

หมอให้กินก่อนนอนค่ะ อย่ากินคู่กับนม ถ้ากินยาแล้วควรเว้นไว้สัก1ชม.ค่ะ ถ้าเป็นยาแคลเซีนมค่อยกิบคู่กับนมได้ค่ะแม่

ทานหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอนก้อได้ค่า แต่ห้ามทานพร้อมนม เพราะนมมีแคลเซียม เเคลเซียมจะไปขัดขวางการดูดซึมยาค่ะ

ทานเหมือนกันคะ แต่ยาตัวนี้ทานแล้วอาจเกิดอาการอาเจียนได้หมอแนะนำมาว่าให้กินช่วงเช้า รึก่อนนอนดีที่สุดคะ

กินหลังอาหารเช้าค่ะ ทางทีดีกินข้าวเสร้จกินนมตามนะค่ะคุนแม่ และรอประมารสัก 5-10 นาทีคุนแม่ค่อยกินยาตามนะค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินก่อนนอน ตอนแรกกินตอนเช้าแล้วเวียนหัว หมอเลยเปลี่ยนให้กินก่อนนอนอาจเป็นเฉพาะบางคนมั้ง

อาจารย์หมอที่ศิริราช ให้มา บอกกินตอนเช้า หลังอาหารค่ะ ไม่ควรทานพร้อมนม ยาลดกรด ควรเว้นระยะห่าง2ชม.ค่ะ