ยาตัวนี้ทีหมอไห้มาครวกินเวลาไหนดีทีสุดค้ะ และถ้าทานยานี้แลดื่มนมต่อจะเป้นอะไรไหม #ขอบคุนสำหรับคำตอบค้ะ

ยาตัวนี้ครวทานตอนไหน ??

ยาตัวนี้ทีหมอไห้มาครวกินเวลาไหนดีทีสุดค้ะ และถ้าทานยานี้แลดื่มนมต่อจะเป้นอะไรไหม #ขอบคุนสำหรับคำตอบค้ะ
155 ตอบกลับ

ทานหลังอาหารเช้า ถ้าทานแล้วอาเจียน ให้ทานหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอนก็ได้ #แม่บ้านนี้ทานก่อนนอนทุกวัน

บ้านนี้ทาน1เม็ดก่อนนอน ไม่ทานร่วมกับแคลเซียมคะ หรือถ้าทานนมไปแล้วเว้นระยะห่าง2ชม. แล้วค่อยทานยาค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินก่อนอาหารเช้า 1 ชม. แต่ถ้าเวียนหัว หรือกินแล้วอาเจียนหมอให้เปลี่ยนไปกินก่อนนอนจ้า

ทานพร้อมโฟลิคได้เลยจ้า บ้านนี้ทานหลังอาหารเช้า ทานแล้วเว้นห่างซักครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยดื่มนมจ้า

บ้านนี้ทานก่อนนอนคะ.. ถ้าทานนมก่อนนอนควรห่างกันสัก 1-2 ชม.นะคะ กินพร้อมนมอาจทำให้คลื่นไส้อาเจียนได้

เราหมอสั่งให้กินหลังอาหารเช้าคะ ห้ามกินพร้อมนมนะคะ เว้นช่วงเวลาไปก่อนสัก30นาทีเเล้วค่อยทานนมนะคะ

5y ago

ไม่อันตรายค่ะแต่ยาที่ทานลงไปจะดูดซึมให้ลูกได้ไม่เต็มที่นะคะ ลองเปลี่ยนเวลาทานนมดูนะคะอาจจะหลังทานข้าวทานยาซักครึ่งชั่วโมง/1ชั่วโมงนะคะ

กินตอนเช้าค่ะหลังอาหาร ห้ามกินพร้อมนมค่ะ เพราะยากจะออกฤทธิ์ไม่ดีอันตราย ต้องรอผ่านไปสัก2ชม.ค่ะ

ก่อนนอนค่ะ จะช่วยให้ไม่เวียนหัวอาเจียน แล้วนมควรห่างจากยาประมาณ 2 ชม.ค่ะ ลองหาอ่านดูได้จ้า

บ้านนี้กินก่อนนอน ค่ะควรกินนมก่อน2ชั่วโมงค่อยกินตามนะคะ กินแล้วง่วงไม่รุ้บ้านอื่นเปนไหม

ทานยาหลังอาหารเช้าค่ะ และอีก2 ชม. ค่อยทานนม ทุกชนิดได้ค่ะ (คุณหมอกำชับ มากเลยค่ะ บ้านนี้)