การกินยา

ยาตัวนี้คนท้องกินได้ไหมค่ะพี่ที่บ้านบอกว่ากินได้เป็นยาบํารุงเลือดหนูเป็นโรคโลหิตจางค่ะ

การกินยา
10 ตอบกลับ

เคยถามคุณหมอ ว่าธาตุเหล็กทานได้มั้ย คุณหมอตอบว่าทานได้ แต่ที่คุณหมอ ไม่สั่งให้ในไตรมาสแรก เพราะไตรมาสแรกคุณแม่ส่วนใหญ่จะแพ้ท้อง ตัวธาตุเหล็กผลข้างเคียง ยิ่งทำให้อาการแพ้เพิ่มขึ้นค่ะ อันนี้จากข้อมูลที่เคยถามมา แต่ถ้าจะให้คุณแม่สบายใจ ควรถามคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะ

ได้มาเหมือนกันค่ะ ไปฝากที่คลีนิคค่ะ หมอให้ตัวนี้มา โลหิตจางเหมือนกัน ตอนที่ไปครั้งแรก เจาะได้แค่23%เอง หมอเลยให้ตัวนี้มา เขาบอกว่าบำรุงเลือดเข้มข้น ตอนนี้8เดือนแล้วจ้า ยังกินยาตัวนี้มาตลอด เจาะเลือดรอบ2ไปแล้ว วันที่24หมอนัดไปฟังผลจ้า

ยาตัวนั้นคือธาตุเหล็กรึเปล่าค้ะ ตอนนี้ บ้านนี้ หมอจัดยาตัวนี้ให้กินอยู่จ้า อายุครรภ์ 4เดือน #ทางที่ดีปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์น้า

หมอที่เราไปฝากครรภ์ให้มาหรอคะ ถ้าให้มาก็ทานได้ค่ะ แต่เราไม่ได้ เราได้กินแค่โฟลิก แคล แล้วก็วิตามินรวม😂

เราจะกินแค่ยาที่หมอออกให้ค่ะ นอกเหนือจากหมอออกให้ไม่แนะนำนะคะ

ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะแม่ยาทุกตัวที่เรากินต้องมาจากคุณหมอนะคะ

ยาตัวอื่นไม่กล้ากินค่ะ ถ้าไม่ท้องอาจจะกิน

ยาที่กินทุกตัวให้คุณหมอเป็นคนสั่งดีกว่าค่ะ

เราว่ากินยาตามหมอสั่งดีที่สุดนะคะ

ปรึกษาหมอดีที่สุดนะคะ