ยาตัวนี้คนท้องกินได้ไหมคะ

24 ตอบกลับ

โฟลิกค่ะ สามารถทานได้ ช่วยลดความเสี่ยงความพิการของเด็กในครรภ์ ถ้าใครมีแพลนว่าจะมีบุตรสามารถทานได้เหมือนกันค่ะ เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างการ ตอนที่เรารู้ตัวว่าตั้งครรภ์หมอก็จัดยาตัวนี้มาให้กินค่ะ

5mo ago

หมอได้แจ้งหน้าซองรึเปล่าคะ?ถ้าแจ้งก็กินตามหมอสั่งค่ะ แต่ถ้าไม่ได้แจ้งอะไรเลยก่อนจะฟ้องสาสุขจังหวัดให้กินโฟลิควันละ1เม็ดหลังอาหารเช้าค่ะ

ยาตัวนี้ตั้งครรภ์ท้องอ่อนๆกินได้มั้ยค่ะพอดีหมอบอกว่าติดเชื้อในช่องคลอดค่ะ ทั้งกินทั้งกังวล #ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ🥲

5mo ago

ถ้าหมอเป็นคนจัดยาให้ ก็กินได้ค่ะ

โฟลิคต้องทานค่ะ ลดความเสี่ยงลูกพิการ และปากแหว่งค่ะ ทำให้พัฒนาการในครรภ์สมบูรณ์

ถ้ายาที่หมอจัดมาให้ก็กินได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ที่หมอจัดให้ต้องถามหมอ หรือเภสัชนะคะ

5mo ago

กินได้ค่ะ เราก็กินอยุ่ ช่วยลดความเสี่ยงพิการ ปากแหว่งค่ะ หมอแนะนำให้กินตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยได้5wเลยค่ะ ตอนนี้16wแล้วยังทานอยู่

โฟลิกสำหรับคนท้องกินไม่ใช่เหรอคะ ของเรากินขององค์การเภสัชเม็ดเหลืองกลมจิ๋ว

ต้องกินค่ะโฟลิกหมอจ่ายยามาให้ตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าตั้งครรภ์ค้ะ

ทำไมเราไม่ได้ยาแบบนี้เลยได้แต่ยาบำรุงตัวเดียวเป็นกระปุก

อนามัยให้ยาตัวนี้มากินอยู่คะ..กินได้จร้า

โฟลิกกินได้ค่ะ ช่วง 3 เดือนแรกสำคัญมาก

โฟลิคแอซิดคนท้อง"ควรกิน"ด้วยซ้ำค่ะ