39w4วัน ไม่มีอาการไรเลยค่ะ

ยังไม่มีอาการเลยค่ะ แม่ๆท่านไหนก่อนคลอดเป็นไงบ้างคะอยากฟังประสบการณ์ กลัวฉุกเฉินมาก

1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตรงนะคะ ก่อนคลอดจะใช้เวลาพอสมควรค่ะ ไม่ใช่ปวดท้องปุ๊บ คลอดปั๊บ เหมือนในละครค่ะแม่ แม่ลองดูภาพและจินตนาการการตามนะคะ กว่าปากมดลูกจะค่อยๆ เปิด จนถึง 10cm. ซึ่งมีหลายปัจจัยที่จะทำให้เปิดยาก เปิดง่าย เปิดช้า เปิดเร็ว ส่วนตัวบ้านนี้ ท้องแรก ตั้งแต่เริ่มรู้สึกปวดช่วง 9 โมงเช้า แม่ก็ยังทำงานไหว จนเลิกงาน 16.30น. กลับบ้าน อาบน้ำ ทานข้าว จัดตะกร้า เดินทางไปรพ. ถึงรพ. เวลา 18.00น. นอนรอคลอด จนคลอดจริง 21.30น. ซึ่งมันจะค่อยๆ เพิ่มความถี่ในการปวดค่ะแม่ เรามีเวลาหายใจพอสมควร จากปวดท้องทุกๆ 2 ชม. จนกว่าจะคลอดจริง คือ ทุกๆ 1-2 นาทีค่ะ ยกตัวอย่างกรณีแม่บ้านนี้นะคะ 09.30น. 11.20น. 12.30น 13.20น. 14.10น. 15.10น. 16.00น. 16.50น. 17.40น. 18.30น. 19.00น. 19.25น. 19.50น. 20.30น. 20.15น. 20.00น. 20.10น. 20.05น. ลดลงเรื่อยๆ จนถึง ทุกๆ 1-2 นาที อย่างที่บอกค่ะ

1y ago

ขอบคุณประสบการณ์ดีๆนะคะ