6 เดือนจะ7 แล้วคะ

ยังไม่นั้งเลยไม่คลานด้วยคะ

2 ตอบกลับ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่อย่ากังวลเคยค่ะบางคนเขาจะข้ามขั้นไปเลยก็มีค่ะ พยายามจับเขานั่งบ่อยๆค่ะ เขาจะลุกนั่งได้เอง อย่าคิดมากนะคะ

บ้านนี้นั่งได้ตอน 7 เดือนคลานตอน 8 เดือนค่ะ พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนเร็วบางคนช้า คุณแม่ใจเย็นๆ นะค่ะ ฝึกลูกนั่งบ่อยๆค่ะ