39สัปดาห์4วัน

ยังไม่คลอดเลย ถ้าครบกำหนดหมอจะเร่งคลอดให้ไหมหรือจะผ่าให้ไหมค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

แล้วแต่หมอและแม้จะพิจารณาค่ะ ถ้าเชิงกรานแคบน่าจะคลอดเองไม่ได้ก็จะได้ผ่า แต่ถ้าปกติดีก็เร่งคลอดรอปากมดลูกเปิดแล้วคลอดเอง แต่ถ้าเปิดช้ามากๆก็อาจจะได้ผ่า

3y ago

น่าจะได้ผ่านะคะ