ความเชื่อ

ยังมีความเชื่อ เรื่อง ห้ามซื้อของใช้ ก่อนคลอดลูก กันไหมค่ะ?

30 ตอบกลับ

พ่อเด็กเชื่อค่ะ ทะเลาะกันเรื่องนี้เลย แต่เราจะเตรียมไว้ เพราะพวกผ้าอ้อม เสื้อผ้า ต้องเอามาซักก่อน

ตัวเราเองไม่เชื่อคะ แต่คนใหญ่เขาห้ามซื้อ เราก็แอบซื้อเฉพาะวันไปคลอดก่อนคะที่เหลือก็ค่อยว่ากัน

บ้านนี้หัวทันสมัยกันทุกคนเลยไม่มีปันหาเรื่องนี้ค่ะ ขนาดยายอายุจะ80แล้ว บอกว่าให้ซื้อไว้เลย

บ้านนี้สามีถือค่ะไม่ให้ซื้อของเตรียมคลอดไว้ตอนนี้ท้อง7เดือนแล้วสามีบอกให้ซื้อตอน8เดือน

ไม่เชื่อคะ พอรู้ว่าท้องทางบ้าน สามีก็ซื้อของรอหลานแล้วคะ. น่าจะเป็นบางครอบครัวมากกว่า

ไม่เชื่อค่ะ ถ้าไม่เตรียมไว้ ก็ไม่สะดวกค่ะ เพราะไม่รุ้จะคลอดตรงกำหนดหรือเปล่า

ไม่เชื่อจ้า บ้านนี้ก็ทยอยๆซื้อเอาจ้า ของใช้เด็กอ่อนมันเยอะ และก็แพงด้วย

เราว่า ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครเขาซื้อของหลังคลอดลูกกันน่ะ พยาบาลด่าตายเลย

บ้านนี้ซื้อแล้วซักแล้วพร้อมหิ้วไปโรงบาลแล้วค่ะ 36สัปดาห์

บ้านนี้ไม่ถือค่ะ..รีบซื้อก่อนที่จะเดินซื้อไม่ไหว