แผลเย็บหลังคลอด คลอดธรรมชาติ

มีๆแม่ๆคนไหน ที่หลังคลอด แผลเย็บหายแล้วรู้สึก หน่วงๆตรงจิมิ บ้างไหมคะ มีแม่ๆคนไหนที่เป็นบ้างคะ 😂#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

เป็นค่ะแม่ คลอดมาได้4เดือนแล้วก็ยังรู้สึกหน่วงๆตรงช่องคลอดอยู่ค่ะ เวลานั่งยองนานๆ😓 มีลมออกจากข่องคลอดด้วยนิดหน่อยเสียความมั่นใจหมดเลยย😅

2y ago

😅😅

ขอปรึกษาหน่อยนะคะแผลฝีเย็บแยกหายเองได้มั้ยคะแล้วถ้าใช้ด่างทับทิมจะทำให้แผลติดกันเองมั้ยคะใครเคยเป็นบอกทีคะ

2y ago

ของเราหายค่ะแม่ เป็นเพราะเรากลัวโดนเย็บใหม่ แต่ไม่อยากแนะนำนะคะแม่ แค่แชร์ประสบการณ์ แนะนำหน้าหมอดีกว่าค่ะ ของเราปริประมาณ2ข้อนิ้ว เจ็บแล้วก็เครียดมากคะ แต่ก็กลัวการเย็บใหม่

เเม่นั่งน้ำร้อนดูคะเคยทำหายคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ