ท้องแข็งช่วงบน

มีใครเป็นแบบเราไหมคะ ตั้งแต่ไตรมาส2 เวลานั่ง เราจะชอบงอหลังทำให้ทับท้อง ท้องจะแข็งแค่บริเวณช่วงบนค่ะ แข็งแบบแน่น หายใจไม่ออก เลยต้องนั่งพิงถึงหาย ตอนนี้37 วีค เวลานั่งงอตัวก็เป็นเหมือนเดิม เกิดจากอะไรคะ

ท้องแข็งช่วงบน
1 ตอบกลับ

ท้องแข็งแบบไหนอันตราย อ่านค่ะ https://th.theasianparent.com/when-should-you-rush-to-the-hospital-after-hard-stomach

3y ago

อันนี้ทราบค่ะ อ่านบ่อย แต่แค่สงสัยว่า ทำไม เวลานั่งค้ำท้อง ถึงแข็งแค่ส่วนบน เวลาถามหมอ หมอไม่เคยให้คำตอบที่แน่ชัดเลย อ่อ ละอีกอย่าง เราวงไว้ชัดเจนมาก ซึ่ง ไหนคะคำตอบ ไม่ได้แข็งเพราะออิ่ม ไม่ได้แข็งเพราะลูกโก่งตัว และ ไม่ได้แข็งทั้งท้องเพราะมดลูกบีบตัว ละแข็งเพราะอะไร มีคำตอบไหมคะ?