คนอ้วนท้องผิดมากหรอคะ

มีใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ น้ำหนัก 86 กิโล ท้องแรกคะ พึ่งเริ่มท้องอ่อนๆ คนรอบข้าง(บางคน) ชอบทักว่าน้ำหนักเท่านี้ท้องแล้วพอท้องโตก็ 100 กว่าโลแน่นอน หาชุดใส่ได้หรอ เราเริ่มแพ้ท้องกินอะไรไม่ค่อยได้ ตอนนี้เหลือ 83 ก็แซวกินไปเถอะยังไงก็ 100 กว่าโล คือเราเข้าใจคะว่าอ้วนแต่คำพูดบางคำมันไม่น่าฟังเลย ขอกำลังใจหน่อยได้ไหม #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ (ส่วนตัวตั้งใจจะมีน้องคะ) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

167 ตอบกลับ

กอดๆ เป็นกำลังใจนะคะ ก่อนท้องตัวเองก็หนัก 70 กว่า ตัวเตี้ยด้วย พอท้องก็โดนแซวว่าทะลุ100 แน่ๆ ท้องแก่ต้องกลิ้งแทนเดินแล้ว ตอนโดนก็รู้สึกเจ็บจี๊ดในใจ แต่สุดท้ายก็ปล่อยผ่านค่ะ ทำใจให้สบายเพื่อตัวน้อยของเราดีกว่า และแม่ๆไซส์อวบอย่างเราก็รู้ตัวดีว่ายังไงก็ต้องดูแลตัวเองและลูกน้อยให้ปลอดภัยด้วยร่างแบบนี้นี่แหละ ของเราไม่ได้ลดน้ำหนักค่ะ แต่คุมอาหาร งดข้าวขาว ข้าวเหนียว เบเกอรรี่ น้ำหวาน เปลี่ยนมาเป็นข้าวกล้อง และเลือกกินให้ครบหมู่ น้ำหนักขึ้นไม่เยอะ และตัวน้อยก็โตตามเกณฑ์ ตรวจน้ำตาลตอน 16 วีคก็รอดเบาหวาน ยังไงจับมือทีมคุณแม่สาวอวบ และอุ้มท้องปลอดภัยไปด้วยกันจนคลอดนะคะ