คนอ้วนท้องผิดมากหรอคะ

มีใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ น้ำหนัก 86 กิโล ท้องแรกคะ พึ่งเริ่มท้องอ่อนๆ คนรอบข้าง(บางคน) ชอบทักว่าน้ำหนักเท่านี้ท้องแล้วพอท้องโตก็ 100 กว่าโลแน่นอน หาชุดใส่ได้หรอ เราเริ่มแพ้ท้องกินอะไรไม่ค่อยได้ ตอนนี้เหลือ 83 ก็แซวกินไปเถอะยังไงก็ 100 กว่าโล คือเราเข้าใจคะว่าอ้วนแต่คำพูดบางคำมันไม่น่าฟังเลย ขอกำลังใจหน่อยได้ไหม #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ (ส่วนตัวตั้งใจจะมีน้องคะ) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

167 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ เราก็เป็นคนอ้วนคนนึ่งที่ก่อนท้องน้ำหนัก130กิโล เลยลดน้ำหนักจนเหลือ106 กิโล ก่อนหน้านี้มีแต่คนดูถูกว่าเราอ้วน มีลูกไม่ได้หรอก เลยเก็บคำพวกนั้นมาเป็นแรงบันดาลใจ ตอนนี้ตั้งท้องได้35w+4d ใครจะว่ายังไงก็ปล่อยผ่านไปเลยค่ะ อย่าเอามาใส่ใจ สู้ๆๆนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนท้องอ่อนๆมีเเต่คนทักว่าเเม่มันคลอดกว่าจะคลอดน้องต้อง100กว่าๆเดินไม่รอดเเน่ ขนาดตอนนี้ยัง70กว่า ผ่านมา7เดือนเเม่ยัง75เท่าเดิมเลยค่ะตอนนี้จนกลัวลูกจะตัวเล็ก ไปซาวมาหมอบอกเเม่บำรุงดีมากน้ำหนักลูกค่อยข้างเยอะเเต่เเม่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย

อย่าเครียดค่ะคุณแม่ บ้านนี้ท้องน้ำหนัก84 ตอนนี้91 แถมเปนเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วย กินอาหารก้ออลำบากของหวานก้อไม่ได้ทาน อดทนเพื่อตัวเล็ก อีก2เดือนก้ได้เจอหน้ากันแล้ว อย่าได้แคร์อ้วนก้อท้องได้ค่ะ คุมการกินให้ดีเด่วคุณหมอจะแนะนำเอง ฟังแค่คุณหมอก้อพอจ้า

คุณแม่อย่าคิดมากเลย ขนาดเราก่อนท้อง56 ตอนท้องแก่เรายังโดนไอ้ปากเปตรพูดว่าเราตัวใหญ่ เอ้อก็ฉันท้องใกล้คลอดอ่ะ จะให้ตัวเล็กเท่าแมวหรอ พอเราคลอดน้ำหนักก็ลดลงเรื่อยๆ บวกกับให้นมลูกด้วย ตอนนี้ผอมกว่าก่อนท้องอีก ผอมมากเลย😂😂😂 อย่าคิดมากนะแม่โดนทุกคน

เราก่อนท้อง 104 โลค่ะ ตอนนี้ท้อง4 เดือนเหลือ 99 โล แต่กินทุกอย่างจริงๆน้ำหนักไม่ขึ้น อย่าไปสนคำคนค่ะ อ้วนก็ไม่ได้ไปยืนบนหัวใครไม่ได้หนักหัวใครเลย อีกอย่างเก็บมาคิดมากๆ เดี๋ยวมีภาวะโรคซึมเศร้านะคะ เราก็คิดมากแบบนี้แหละถึงมีภาวะโรคซึมเศร้าตอนท้อง

ขนาดเราน้ำหนัก54 มีแต่คนบอกว่าเป็นคนอวบท้องอ้วนขึ้นแน่ๆรอดูเลยแล้วจะลดยากมากๆ ตอนนี้เราก็พยายามกินอะไรที่เป็นประโยชน์ ผัก ผลไม้เพิ่มขึ้น ลดขนมให้น้อยลง คุมไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม เป็นประโยชน์ทั้งตัวเราและลูกน้อยด้วยค่ะ สู้ๆค่ะ

2y ago

🥰

อย่าเครียดค่ะบ้านนี้ก่อนท้อง86เหมือนกันค่ะ คนรอบข้างก็บอก100โลเเน่ เเม่ตอบกลับไปเลยค่ะ100โลก็ชั่งขอให้ลูกเเข็งเเรงพอ ผลสรุปเเพ้ท้องลงมาเหลือ84พอหายเเพ้ท้องก็กินปกติ ตอนนี้32สัปดาห์ ลูกหนัก1920กรัม ส่วนเเม่น้ำหนัก86ค่ะ ไม่ต้องเครียดนะค่ะฟังหมอดีสุดค่ะ

เราไม่ซีเรียสกับคำพูดแบบนี้เลยค่ะ ตอนนี้เรากำลังจะ 9 เดือนละ น้ำหนักเราอยู่ที่ 93 ก็มีคนพูดนะ ว่ากว่าจะเกิด 100 โล แน่ๆ เราหัวเราะ แล้วตอบไปว่า ก็เราหิวนิ อยากนุ้นอยากนี้ อยากอะไรก็กิน ยิ่งตรวจเลือดแล้ว น้ำตาลในเลือดปกติ เรานี่ยิ่งเดินหน้ากิน😂😂😂

ิอย่าหาแคร์ค่ะ .. เราหนักก่อนท้อง 130 โล .. ละใครทักเราว่าท้องละดูไม่ออก หรือจะหนักเพิ่มอีกกี่โล .. เราพร้อมปะทะมาก กับบางคนคือปล่อยพูดคนเดียวเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาไปค่ะ .. ความสุขของเราคืออยู่ที่ลูกค่ะ 😊 .. เราท้องมา 6 เดือนแล้ว น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยจ้าา

โดนเหมือนกันค่ะ ตอนยังไม่ท้องก็ว่า มีลูกไม่ได้หรอแบบนี้ พอเราท้องก็มาว่า ขนาดยังไม่ท้องยังร้อยโล เลย แต่พอเราคลอดลูก นน.เราลดลง 35 โลเลยแหละ ทักคนอื่นบ่อย คนในครอบครัวตัวเองอ้วนเอาๆ อย่าแคร์แม่ แคร์ลูกเราดีกว่าค่ะ ♥️ เป็นกำลังใจใก้นะค่ะ