คนอ้วนท้องผิดมากหรอคะ

มีใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ น้ำหนัก 86 กิโล ท้องแรกคะ พึ่งเริ่มท้องอ่อนๆ คนรอบข้าง(บางคน) ชอบทักว่าน้ำหนักเท่านี้ท้องแล้วพอท้องโตก็ 100 กว่าโลแน่นอน หาชุดใส่ได้หรอ เราเริ่มแพ้ท้องกินอะไรไม่ค่อยได้ ตอนนี้เหลือ 83 ก็แซวกินไปเถอะยังไงก็ 100 กว่าโล คือเราเข้าใจคะว่าอ้วนแต่คำพูดบางคำมันไม่น่าฟังเลย ขอกำลังใจหน่อยได้ไหม #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ (ส่วนตัวตั้งใจจะมีน้องคะ) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

167 ตอบกลับ

ไม่ผิดค่ะอย่าไปเอาคำพผุดคนอื่นมาใส่ใจเลย เราหนัก 90 ตอนที่รู้ท้อง พอท้องได้ประมานเดือน2เดือนมีแต่คนท้วง นึกว่าเราท้องได้ 8-9 เดือน เราก็มีแต่หัวเราะกลับไปก็ฉันอ้วนนะทำไม ใครจะว่ายังไงก็ช่างเค้าเถอะนะค่ะ #สู้ๆนะค่ะคุณแม่ สู้ไปด้วยกันค่ะ

อย่าสนใจคำพูดคนอื่นค่ะคุณแม่ ดูแลสุข​ภาพ​เราดีกว่า ส่วนตัวแล้วเราก็ตัวใหญ่มาตลอดเช่นกันและเคยโดนมาเหมือนกันค่ะ ขนาดคนใกล้ตัวบางคนยังพูดว่าเนี่ยแกท้องจะใหญ่ขนาดไหนคงร้อยกว่าโลแน่ๆ เราก็ไม่สนค่ะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ก่อนท้องเรา74แพ้ท้องลดไปเหลือ70ตอนนี้90แล้วจ้า 33+1 ส่วนตัวชิวๆค่ะเพราะน้องมาเเล้ว เเละเราก็พยายามลดน้ำหนักเเล้วก่อนท้อง มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคนค่ะ และมันก็ไม่ใช่เรื่องของคนอื่นด้วย ตัวเราท้องเองอ้วนเองคนอื่นไม่เสื*กค่ะ

คุณแม่บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้องที่พยายามลดแล้ว 68 กก.ค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ ขึ้นมา 85 กก.ค่ะ อายุครรภ์ตอนนี้ 29 week 6 day ค่ะ ใครจะว่ายังไงคุณแม่ไม่สนใจแล้วค่ะ ขอแค่ลูกในท้องร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ หลังคลอดค่อยว่ากันใหม่ค่ะ

เราก่อนท้อง90โลตอนนี้16วีค88โลไม่ต้องเคลียดหรอกค่ะแม่คนเราเกิดมาไม่เท่ากันหรอกค่ะเดี๋ยวเด็กในท้องจะเคลียดไปด้วยใครจะว่าอะไรปล่อยเขาเถอะค่ะอย่างน้อยเราก็ได้รู้ว่ามีแม่ๆอีกหลายคนที่อ้วนเหมือนเรา☺️☺️สู้ไปด้วยกันค่ะ

ไม่ผิดค่ะ แต่คุณแม่มามองมุมสุขภาพดีกว่า น้ำหนักตัวเยอะความเสี่ยงอาจจะเยอะเช่นเบาหวาน อาการปวดลงขาฯลฯ สู้ๆๆค่ะเราก่อนท้องก็จะ70 แล้วพยายามควบคุมน้ำหนักอยู่เหมือนกันค่ะ✌️✌️? หากว่างๆมาแชทคุยกันนะค่ะ แม่กำลังเหงาๆ?

แม่บ้านนี้ก็น้ำหนักตัวเยอะค่ะแม่ แม่บ้านนี้กินหนักกว่าตอนไม่ท้องอีกค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นเดือนละ1กิโลตอนนี้เข้า5เดือนก็เพิ่มมา5โลแล้วค่ะ แม่อย่ากังวลค่ะ ใครจะพูดยังไงชั่งเค้าค่ะแม่ อย่าเครียดนะคะไม่ดีต่อตัวเล็กค่ะ

แม่อย่าซีเรียสนะ เรากำลังลดน้ำหนักอยู่ แต่ตัวเล็กมาก่อน ก่อนท้อง 100 โล ตอนนี้ท้อง 3 เดือน น้ำหนัก 105 โล อย่าซีเรียสไม่ต้องไปสนใจปากใคร ตัวเล็กในท้องเขาไม่ทำให้เราลำบากมากหรอก เราก็เจอคำดูถูกเหมือนกัน

2y ago

เหมือนกันค่ะแม่ กำลังลดเลย แต่น้องมาก่อน รุ้ตัวเลยว่า 100โลแน่แน่

ก่อนท้อง 81 ตอนนี้ท้องจะ 8 เดือนแล้ว น้ำหนัก 88 ไม่เคยมีใครว่านะ มีแต่พูดว่าท้องหรอนึกว่าอ้วนเฉยๆ บ้านนี้ก็ไม่เคยใส่ชุดคลุมเลย เพราะท้องไม่ใหญ่มาก ไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะ เราไม่ได้ขอตังเค้ามาซื้อกินนิ สนใจแค่ลูกพอแล้ว

หนัก100โลแล้วบ้านคุณทรุดหรอคะ มาพูดอะไรแบบนี้กับคนท้องทำไม ไม่เป็นไรนะแม่พยายามกินบำรุงให้ลูกแข็งแรงก็พอค่ะ เราเองก่อนท้องผอมมาก พอท้องละน้ำหนักไม่ลดแล้วอ้วนค้างยังโดนบูลลี่เลยค่ะ แต่ลูกโตมาก็ชมเราสวยทุกวัน5555