เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีใครเป็นเบาหวานตอนตั้งท้องมั้ยค่ะ ดูแล ควบคุมยังไงกันบ้างค่ะ

11 ตอบกลับ

เราก็เป็นอยู่ตอนนี้ควบคุมโดยการทานข้าวไรซ์เบอรี่1ทัพพีต่อมื้อทานก๋วยเตี๊ยวเเบบเเห้งห้ามใส่น้ำตาลงดข้าวมันไก่ขาหมูไปได้เลย เน้นผักใบต้มไข่วันล่ะ1ใบน้ำเต้าหู้น้ำขิงห้ามใส่น้ำตลาดเด็ดขาด ผลไม้ทานฝรั่งได้เเต่ครึ่งลูกเเตงโม2-3ชิ้นระหว่างมื้อที่หิวนมทานเเค่วันล่ะกล่อง2กล่องเเบบจืดๆ เราทานเเบบนี้มา2อาทิตย์น้ำตาลลง น้ำหนักลงอีกต่างหากครึ่งกิโลกว่า ลูกปกติเเข็งเเรง เราคลอดกรกฎาคม

2y ago

ทานนมบีจีนมเเพะลดน้ำตาล ผสมจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ น้ำตาลลดลงต่อเนื่องเเถมตัวเล็กเเข็งเเรงมากเราหิวกลางคืนหาฝรั่งติดตู้เย็นไว้ทานครึ่งลูกพอน้ำหนักเเม่ลดลูกเเข็งน้ำตาลในเลือดก็ลดลงต่อเนื่องด้วยค่ะ เราพึ่งมาตรวจเจอ167ทุเรียนเป็นเหตฺ์😂😂😂😂

เป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะ ใกล้จะคลอดแล้ว แต่ยังไม่ได้ฉีดอินซูลิน ใช้วิธีคุมอาหารแทน งดน้ำตาลอย่างหนักเลย บ้านนี้น้ำต้มใบเตยไม่ได้ผลนะคะ น้ำมะพร้าวกินไม่ได้เลยค่ะ กินข้าวไรซ์เบอรี่แทน กับข้าวก็ทำกินเอง กินผลไม้รสเปรี้ยวแทน ไม่กินขนมเลย งดน้ำหวานทุกอย่างเลยค่ะ ทรมานมากๆ ยิ่งช่วงนี้หน้าทุเรียนด้วย แต่เพราะไม่อยากฉีดยา ก็อดทนเอาค่ะ สู้ๆนะคะ

2y ago

ดื่มน้ำใบเตยเเทนระหว่างวันช่วยได้จริงๆน่ะค่ะระหว่างที่งดของหวาน จากประสบการณ์โดยตรง รอบเเรก267 รอบสอง184 รอบสาม176 รอบสี่167 รอบห้า156เเล้วความดันเบาหวานลดลงต่อเนื่องงดเผ็ดงดเค็มงดหวาน นัดอังคารหน้าตรวจซ้ำ สู้ไปน่ะเเม่เพื่อเจ้าตัวเล็ก

เป็นค่ะ เป็นตามกรรมพัธนธุ์ อายุ 40 แล้ว เพิ่งท้องแรก ต้องฉีดอินซูลินวันละ 4 รอบ ตั้งแต่เดือนที่ 2 เลยค่ะ ต้องเจาะเลือดสัปดาห์ละ 2 วัน วันละ 7 รอบ จดรายการอาหารที่กิน ทั้งนิ้วทั้งพุงมีรอยเข็มเพียบ และก็ คุมอาหาร แต่ปกติก็กินไม่ค่อยได้อยู่แล้ว ตอนนี้ได้ 11 week ยังไม่ผ่านไตรมาสแรกเลยค่ะ มีนัดหมอเบาหวานทุกเดือน อดทนเพื่อลูกค่ะ

2y ago

นี่ก็อายุ 42 แล้วค่ะ แต่ตอนนี้ท้อง 6 เดือนแล้ว ตรวจแล้ว 157 หมอบอกเสี่ยงสูง ก็งดของหวานทุกอย่างแล้วนะคะ ยังสูง ไม่แน่ใจส่าตอนกักตัวโควิดกินน้ำขิงสำเร็จรูปเยอะไปรึป่าว ขอบคุณมากนะคะแม่

แล้วแต่บางคนค่ะ บ้านนี้ทานได้ปกติค่ะ แต่งดน้ำตาลกับของหวานและแป้งค่ะ ของเราใช้เป็นเจาะเลือดตรวจน้ำตาลเองค่ะ ก่อนมื้ออาหารไม่เกิน 95 หลังมื้ออาหาร 2ชม. ไม่เกิน 120 ค่ะ เพื่อความสบายใจค่ะ

2y ago

แต่จะเข้าห้องน้ำบ่อยมากค่ะ บ้านนี้ไม่ไหวค่ะ เน้นกินน้ำเปล่าแทนค่ะ

พึ่งเจอเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง8เดือน คุณหมอให้มาเจาะน้ำตาล 5วัน วันละ4ครั้ง กินข้าวกล้องไรซ์เบอรรี่ กิน พวก ต้ม นึ่งย่าง ปลา ไก่ ไข่ ผัก งดของหวานทุกอย่างค่ะ แล้วก็กิน น้ำต้มใบเตย ค่ะ

2y ago

ตอนนี้32วีค พึ่ง1600กรัมเองค่ะ กังวลมาก

ไม่ได้เป็นเบาหวานตอนท้อง แต่ก็ควบคุมเรื่องการกิน งดของหวาน รวมถึงเครื่องดื่มด้วยค่ะ

หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้ง ขนมหวาน ผลไม้ค่ะ ออกกำลังกายเบาๆเท่าที่ทำได้ค่า

บ้านนี้คุณหมอสั่งงดผลไม้ทุกชนิดคะ

กำลังจะไปตรวจอีกรอบวันอังคารค่ะ:((

ตามหมอแนะนำนะคะแม่