อยากรู้มากเลยค่ะ เพราะเราก็เป็น

มีใครเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งพ่อและเเม่มั้ยคะ อยากรู้มากเลยค่ะว่าเด็กออกมาจะปกติมั้ยคะ😓

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นชนิดเดียวกันแล้วร้ายแรง จะโดนเจาะน้ำคร่ำค่ะ ถ้าไม่เจาะน้ำคร่ำ น้องเกิดมาสมองปกติค่ะ แต่จะตัวซีดม้ามโต ต้องผ่าตัดต้องเจาะเลือดเข้าตลอดค่ะ ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพน้องแน่นอน