ลูกมีอาการหายใจเร็วตั้งแต่วันแรกที่คลอด

มีใครเป็นบ้างคะ คลอดลูกวันที่31 กรกฎาคม น้องมีอาการหายใจเร็ว คุณหมอเลยเอาตัวไปดูอาการค่ะ จนตอนนี้ยังไม่ได้เจอลูกเลยค่ะ ลูกไม่ได้เข้าเต้าเลย พรุ่งนี้แม่จะได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่น้องยังให้ออกซิเจนอยู่เลยค่ะ กังวลว่าจะไม่มีนมให้ลูกมาก เป็นห่วงน้องมากๆด้วยค่ะ แม่ๆคนไหนเคยเจอแบบนี้บ้างคะ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ กังวลมากท้องแรกด้วย 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

5 ตอบกลับ

น้องคลอด 19 ก.ค.65 หายใจเร็วเหมือนกันค่ะ เข้า NICU ดูอาการ 1 คืน แม่ได้เจอลูกอีกทีเย็นวันถัดมา พยาบาลให้แม่บีบนมสีเหลืองให้น้องใส่ไซริงไว้ค่ะ น้องก็ไม่ได้เข้าเต้า จนวันนี้ยังเข้าเต้าไม่ได้เลยค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้

2y ago

ได้เห็นน้องแค่ตอนคลอดออกมาเองค่ะจนตอนนี้น้องยังไม่ได้เข้าเต้าเลยแต่ก็พยายามบีบนมใส่ไซริงนะคะเพราะคัดเต้ามากแต่ก็ออกมานิดหน่อยค่ะ

ถ้าลูกยังดูดนมไม่ได้ แม่ต้องปั้มนมกระตุ้นค่ะ ปั้มทุก2-3ชม. กินน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้พอ แล้วน้ำนมจะมาเองค่ะ สู้ๆค่ะ

แม่ใช้ที่ปั้มนม ปั้มเก็บไว้ให้น้องก่อนก็ได้ค่ะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลด้วย

แม่บอกหมอไหมค่ะเกิดจากอะไรบ้านนี้ก็เป็นค่ะคลอดน้องวันนี้

2y ago

ไม่ได้ถามค่ะแต่ตอนคลอดหมอว่าสายสะดือพันไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหมอต่หาอ่านในgoogle แล้วเหมือนน้องน่าจะปรับสภาพร่างกายไม่ทันค่ะ

ต้องคอยนวดเต้าดูนะคะ นวดทุกๆ2ช.ม.อาการเดียวกับเราเลย

2y ago

คอยนวดอยู่ค่ะตอนนี้น้ำนมเริ่มออกมาบ้างแล้วเอาใส่ไซริงให้พยาบาลแช่แล้วค่ะ