ธาลัสซีเมีย

มีใครเจาะเลือดแล้วพบพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ ? กำลังรอผลเลือดสามี กังวลมากค่ะ ?

2 ตอบกลับ

เราพาหะทั้งผัวทั้งเมียจ้า หมอให้ยามากินเพิ่มคือยาบำรุงเลือด ปกติจะมีแค่เสริมธาตุเหล็กกะแคลเซียม เราหาข้อมูลในGoogleเพิ่มเติมว่าผักชนิดไหนมีธาตุเหล็กก็พยายามหามากิน แล้วก็กินพวกตับ ไม่เครียดเพราะกลัวจะมีผลต่อลูก

5y ago

เราไม่ได้เจาะนะ

เราค่ะเป็นพาหะทาลัสซีเมีย เเต่แฟนตรวจเลือดเเล้วเจอยีนส์ด้อยเฉยๆค่ะ