สอบถามหน่อยคะ หมดนัดเจาะเลือด ได้เลือดไป2หลอด แต่ทำไม่ถึงมีรอยช้ำแบบนี้คะ

มีใครเคยเป็นแบบเราบ้างคะเวลาไปเจาะเลือด#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามหน่อยคะ
หมดนัดเจาะเลือด  ได้เลือดไป2หลอด  แต่ทำไม่ถึงมีรอยช้ำแบบนี้คะ
18 ตอบกลับ

เลือดไหลออกมาข้างนอกเส้นเลือดตอนเจาะค่ะ แต่ไม่อันตรายอะไร เดี๋ยวก็หาย หลังเจาะเสร็จใหม่ๆให้เอามือกดแน่นๆไว้พักนึงก่อน รอเลือดหยุดไหลแล้วค่อยปล่อยออก จะลดรอยแบบนี้ได้ค่ะ

เคยเปนเหมือนกันค่ะหมอใส่น้ำเกลือให้พอเอาออกเท่านั่นแหละเส้นเอนเรายึดทั้งแขนเลยเจบทรมานมากบอกหมอก้อไม่ได้ปวด2วันแถมลอยเขมที่แขนซ้ำเปนอาทิตย์เลยค่ะ

เราเปนแต่ช้ำๆเขียวๆ ไม่ถึงขั้นม่วง.. แต่แค่เขียวๆ ยังใช้เวลาตั้งเปนอาทิตย์กว่าเลยค่ะ กว่าจะจางหายไป.. นี่ขนาดนี้ ไม่เปนเดือนเลยหรอ

ความชำนาญของพยาบาลน่้ำหนักมือแต่ละคนไม่เท่ากันด้วยคะ บ้านนี้ตั้งแต่เจาะเลือดมาเป็นแบบนี้นับครั้งได้เลย

คุณหมอมือใหม่แน่เลย ของเราเป็นแบบนี้ตอนหมอรีบเจาะแล้วดูดเลือดแรงๆจะชำ้แบบนี้ แถมปวดมากด้วย

เจาะเสร็จแล้วงอแขนทันที เส้นเลือดจะแตกค่ะ ตอนเราเจาะหมอห้ามงอแขนให้กดสำลีไว้เฉยๆ

ตอน32wโดนเจาะไป4เข็มตรวจน้ำตาลก็มีเขียวอยู่ค่ะ เพราะไม่ได้เอามือกดแล้วงอแขนเลย

ของเราก็เป็นค่ะช้ำอยู่เดือนนึงเต็มๆช้ำลามใหญ่เท่ากำปั้นเลยเดี๋ยวก็หายค่ะ😁

เคยเป็นเหมือนกันค่ะแล้วแต่น้ำหนักมือพยาบาลของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

เราก็เคยเป็นค่ะเป็นทุกครั้งที่เจาะ เป็นอาทิตย์กว่าจะหายดี