กำหนดคลอด

มีใครเคยเป็นมั้ยค้ะ หมอกำหนดคลอดให้ตอน10เดือน ทำไมไม่ใช่9เดือนอ้ะค้ะ

1 ตอบกลับ

เพราะหมอนับ4สัปดาห์เปน1เดือน ซื้อ4สัปดาห์มีแค่28วันซึ่งไม่เต็มเดือน บางเดือนมี30-31วัน เลยกลายเปนว่ารวมกันได้อีก1เดือนเปนท้อง10เดือนค่ะ แต่หมอจะนับเปนสัปดาห์ไม่ได้นับเปนเดือนค่ะ