ขอคำปรึกษาแม่ๆคะ

มีใครเคยเบื่อตั้งแต่ตอนท้องแรกๆจนคลอดไหมคะ คือเราพอรู้ว่าท้องมันก้อเบื่อ เหงา เศร้า ร้องไห้ น้อยใจไปทุกอย่างทุกเรื่อง เป็นแบบนี้ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้40วีคแล้ว หมอนัดเร่งคลอดพรุ่งนี้ เราไม่รู้จะพูดกับใคร ไม่รู้จะเล่าให้ใครฟัง แถมมีปันหากับแฟนจนต้องแยกกันอยู่ มันรู้สึกเหมือนอยากคลอดลูกให้เค้าปลอดภัยอยากเห็นหน้าลูก แต่มันไม่มีความสุขเลยมีแต่น้ำตาตลอดที่คิด จนบางความรู้สึกมันอยากตายๆไปซะจะได้ไม่รู้สึกอะไร เราคิดว่าพอคลอดคงจะหายเอง แต่มันยิ่งหนักขึ้นทุกวัน แบบนี้ต้องหาหมอหรือเปล่าคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

มันก็กึ้งกึ่งระหว่างเครียด ไม่มีความสุข กับโรคซึมเศร้า แม่ลองเปิดสมุดชมพูจะมีแบบทดสอบอารมณ์คนท้องอยู่ ลองกรอกดูค่ะ ถ้าเข้าข่ายเป็นซึมเศร้าพบหมอนะคะ

1y ago

แนะนำปรึกษาเลยค่ะ จะได้ประเมิณอาการ หลังคลอด 3 เดือนแรกฮอร์โมนจะแปรปรวนมาก แถมเลี้ยงลูกแทบไม่ได้นอนเลยแม่ มันเหนื่อยมาก เราว่าเราสภาพจิตปกติเรายังดิ่งร้องไห้ทุกวันกว่าจะผ่านมาได้ เลี้ยงเอง 24 ชม. ทำงานด้วยอีก พูดได้คำเดียวว่าดีที่ไม่ตายค่ะ 😂