โกยจัดท่าลูกในท้อง

มีใครเคยโกยจัดท่าลูกในท้องไหมจำเป็นรึเปล่ามีผลเสียไหมคะ ยายที่บ้านบอกว่าเมื่อก่อนตอนท้องแก่ โกยจัดท่าลูกทุกคนเลยค่ะตอนนี้8เดือนค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

คนแก่ที่บ้านจะให้ไปนวดเหมือนกันค่ะหรือเรียกอีกอย่างว่าโกยท้อง แต่เราไม่กล้ากลัวลูกเป็นอะไร เลยเลือกที่จะขัดใจคนแก่ค่ะ😂

ไม่จำเป็นจ้า ยายเราเป็นหมอตำแยเก่ามีลูก12คนยังไม่แนะนำให้ลูกให้หลานทำเลยอันตรายนะคะถ้าไม่ได้ทำโดยแพทย์เฉพาะทาง

ไม่ต้องจัดค่ะ ลูกจะพลิกเปลี่ยนท่าไปเรื่อย ๆ ตามอายุครรภ์ แม่แค่อย่ายืน เดิน นั่งเป็นเวลานาน ๆ ก็พอค่ะ

สมัยนี่โกยคงไม่ดีนะแม่หมอยังไม่โกยเลย🙂ให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่าค่ะถ้าเกิดอะไรขึ้นไม่คุ้มกัน

แม่มันแอบเสี่ยงแท้งอยู่เด้อ สมัยนี้หมอไม่ให้ทำนะคะ

ไม่จำเป็นค่ะเดี๋ยวก็พลิกตัวไปมาเองค่ะ

ถ้าหมอไม่แนะนำ ก็ไม่จำเป็นค่ะ

จัดทำไมค่ะ ช่วยเรื่อง???

ท้อง4แล้วไม่เคยทำเลยค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ