ความเชื่อเรื่องเข็มกลัด

มีใครเคยทะเลาะกับคนที่บ้านเพราะเรื่องเข็มกลัดไหมคะ ส่วนตัวคิดว่าไม่ใส่ก้ไม่น่าจะเป็นอะไรเพราะคนที่เขาท้องจนคลอดแต่ไม่ติดเข็มกลัดก้คลอดออกมาสมบูรณ์ดี บางทีเราก้ลืมกลัดบ้างสามีก้ซีเรียสเหลือเกิ๊นน #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

ของเราไม่มีความเชื่อเลยค่ะว่าติดไว้กันแท้งหรือกันสิ่งไม่ดีได้ แต่เราท้องเล็กและมีภาวะแท้งคุกคามทุกท้องเลยจำเป็นต้องติดเพื่อให้คนสังเกตุว่าท้องอยู่เวลาไปเดินในที่ที่คนพลุกพล่านเขาจะได้ระวังไม่ชนเราค่ะ

ติดไม่ติดก็ได้จ้า แต่ถ้าท้องอ่อนๆ ควรติดก็ได้คร้า คนอื่นจะรู้ว่าท้อง จะ ระวังเรา และเราจะได้ระวังตัวเองจ้าา

อยู่บ้านเฉยๆไม่ต้องติดก็ได้ค่ะ ไม่เป็นไร แต่ถ้าออกข้างนอกไปเจอคนเยอะๆแนะนำให้ติดนะคะ

เราเป็นอิสลามติดเวลาออกข้างนอกค่ะ ติดเพื่อให้คนสังเกตจะได้ไม่เดินชนเรา

บ้านนี้3ท้องไม่ติดเลย ใครพูดก็ช่างเขา

1y ago

ไม่อยากติดเหมือนกันค่ะ 😅