พาหนะ

มีใครเคยตรวจเจอพาหนะธาลัสซีเมียทั้งพ่อและแม่บ้างไหมค่ะเราหมอพึ่งมาบอกผลเลือดของสามีพบเจอพาหนะเหมือนกันตอนนี้มีทั้งพ่อและแม่เรากังวลเหมือนกัน?

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นทั้งพ่อและแม่ค่ะ เป็นพาหะตัวเดียวกัน หมอบอกส่วนใหญ่คนไทยเป็นกันเยอะไม่ร้ายแรงค่ะ (กินยาตามหมอสั่ง +นมและผลไม้เยอะๆ6เดือนล่ะค่ะ

บ้านนี้ ตรวจเจอของพ่อจ้า แม่ก็เลือดจาง หมอก็ไห้ธาตุเหล็กมากินเรื่อยๆ จนผลเลือดแม่ปกติ แต่ลูกก็ปกติดีค้า ไม่มีผลต่อลูก

5y ago

ขอบคุนนะค่ะ✌🏻

บ้านนี้ตรวจทั้งพ่อทั้งแม่แล้วค่ะ พ่อเป็นแค่เลือดจาง แม่ไม่เป็นอะไรผลเลือดปกติ หมอเลยบอกว่าหมดความกังวลใจได้เลย

บ้านนี้เป็นทั้งพ่อและแม่แต่เป็นคนล่ะตัวกันค่ะท้อง2แล้วน้องปกติแข็งแรงดีค่ะอย่ากังวลนะค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ ตัวเดียวกันด้วย แต่ไม่เป็นอันตรายค่ะ

กินยาบำรุงที่หมอให้มาทุกวันนะคะ อย่าคิดมากความเครียดมีผลกับตัวน้องนะคะ

อย่าพึ่งกังวลค่ะ ถ้าพาหะคนละชนิดกันก็ไม่เป็นไร รอให้หมอวินิจฉัยก่อนค่ะ

เป็นทั้งพ่อทั้งแม่คะกินบำรุงที่หมอให้ตอนนี้ 35+3w แล้วคะ

5y ago

❤️💕

ขอบคุนที่ให้คำตอบนะค่ะ🙏🙏✌🏻

**พาหะ** บ่ใช่พาหนะเด้อ 😁😂

5y ago

😅😅