กระตุ้นปากมดลูก

มีใครเคยกระตุ้นปากมดลูกบ้างค่ะ วันนี้ฮายุครรภ์38สัปดาห์ หมอกระตุ้นปากมดลูกให้ เจ็บมากเลยคะ อยากทราบว่าเค้าต้องทำกันทุกคนเลยหรอคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าใกล้ครบกำหนดคลอดแล้วยังไม่มีวี่แววว่าจะคลอดหมอจะกระตุ้นปากมดลูกให้ค่ะ เป็นวิธีเร่งให้คลอดตามธรรมชาติก่อน ถ้าปากมดลูกยังไม่เปิดก็จะต้องให้ยาเหน็บเร่งคลอดและให้ยาเร่งต่อไปตามลำดับค่ะ เราโดนกระตุ้นปากมดลูกทั้งสองท้อง โชคดีที่ปากมดลูกเปิด ก็เลยได้คลอดเองทั้งสองท้องค่ะ

5y ago

แล้วแต่คนนะคะ อาจจะ 1-2 วันหรือไม่ก็เป็นอาทิตย์ค่ะ ส่วนเรากระตุ้นวันเดียว วันต่อมาปวดท้องไปคลอดเลยค่ะ