ท้องแล้วกินไข่ไม่ได้

มีใครปกติก็กินไข่ได้ แต่พอท้องแล้วกินไข่ไม่ได้ไม๊คะ บ้านนี้ตอน 1-3 เดือนแพ้หนักมากเห็นไข่ไม่ได้เลยจะอาเจียน ตอนนี้อาการแพ้ท้องดีขึ้นแล้ว แต่ก็ยังกินไข่ไม่ได้อยู่ดี พยามจะกินก็กินได้ครึ่งฟองแล้วตะอาเจียนอะค่ะ กังวลมาก เพราะไข่น่าจะช่วยเพิ่มน่ำหนักลูกได้ดี และมีประโยชน์ กลัวลูกจะตัวเล็กจังค่ะ มีใครตอนท้องทานไข่ไม่ได้แต่น้องออกมาแข็งแรงบ้างไม๊คะ

29 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะตอนไม่ท้องกินไข่กินนมดี๊ดี พอท้องแล้วแพ้เท่านั้นแหละค่ะ แค่เห็นไข่เห็นนมกล่องก็วิ่งไปอาเจียนแล้วค่ะ รู้สึกขนลุกทุกครั้ง ไม่ได้กินไข่กินนมจนถึง6เดือนเลยค่ะ เพิ่งมากินได้เดือนที่7. ตอนนี้ก็ยังไม่ชอบไข่แต่นมนี่ทานได้ปกคิแล้วค่ะ (แพ้ท้องอยู่4เดือนครึ่ง)