มีใครท้องไตรมาสแรกเบื่ออาหารบ้างมั้ยคะ ปกติเป็นคนกินเก่งมาก ตอนนี้ท้อง 5w ไม่หิวไม่อยากกินอะไรเลยคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ช่วง6-7สัปดาห์ไม่แตะข้าวเลย กินแต่พวกผลไม้หรือของเป็นเส้นๆ พวกก๋วยเตี๋ยว หรือราดหน้าพวกนี้มากกว่าค่ะ แต่พอเข้า8สัปดาห์ก็เริ่มกินข้าวได้บ้าง บางมื้อกิน3จานเลยค่ะ บางมื้อก็กินแค่คำสองคำรองท้อง ถ้ากินไม่ได้เลย คุณแม่ต้องพยายามกินค่ะ กินทีละน้อยๆแต่กินบ่อยๆ วันละ5-6มื้อ แทนการกินทีละเยอะๆ หรือไม่ก็กินอะไรอุ่นๆจะดีค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ

เป็นค่ะ ช่วงเดือนแรก น้ำหนักลง 5 ก.ก ทั้งแพ้อ้วกทั้งวัน แล้วก้อเบื่ออาหารไม่อยากกิน หิวนะคะแต่กินแล้วรู้สึกไม่อร่อย ตอนนี้อาการค่อยๆดีขึ้นแล้วค่ะ เริ่มกินได้แล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะ เบื่ออาหารและอาหารที่ปกติชอบก็ไม่อยากกิน น้ำหนักลดนิดหน่อย เพราะไม่อาเจียน

เราเบื่อข้าว กินได้แต่พวกขนมจีน ก๋วยเตี๋ยวค่ะ

เป็นเกือบทุกคนค่ะ เบื่ออาหาร น้ำหนักลด