สอบถามเรื่องยาโฟลิค

มีใครทานโฟลิคแล้วมีอาการพะอืดพะอมคล้ายอาเจียนบ้างมั้ยคะ ต้องหยุดหรือกินต่อคะ ตอนนี้ทานบ้างไม่ทานบ้างค่ะ

20 ตอบกลับ

ยานี้เป็นแบบนี้และคะ เเนะนำอย่ากินตอนท้องว่าง ให้กินหลังอาหาร ต้องทานตลอดเพราะสำคัญมากบำรุงเลือดช่วยให้ค่าในเลือดดีไม่ตกเลือดเยอะตอนคลอด อะไรที่หมอให้กินให้บำรุงก็อดทนกินไปเถอะคะ เมื่อก่อนเราก็กินไม่ได้ตอน3เดือน กินจนตอนนี้9เดือนจะคลอดเเล้ว

1y ago

ใช่คะบำรุงเลือดบำรุงหลายอย่างกินเพื่อให้ตอนคลอดไม่ตกเลือดเยอะ

ถ้าแม่กินหลังอาหารแล้วพะอืดพะอม แนะนำลองกินก่อนนอนดูค่ะ คุณหมอเคยบอกว่าถ้ากินหลังอาหารแล้วพะอืดพะอม ให้คุณแม่ลองกินก่อนนอน แต่บ้านนี้กินไม่เป็นไร เลยไม่ได้ลองกินก่อนนอนค่ะ อาจจะเป็นเพราะอาการแพ้ท้องร่วมด้วยมั้งคะคุณแม่

ก่อนท้องกินโฟลิคก่อนนอน ไม่มีอาการอะไรนะคะ ตอนท้องก็กินโฟลิคหลังอาหารตลอดไม่มีอาการอะไรเช่นกันค่ะ คุณแม่ลองดูยาตัวอื่นร่วมด้วยพวกแอสไพรินที่กันอาการครรภ์เป็นพิษตัวนี้จะกัดกระเพาะค่ะ

ถ้ากินไม่ไหวปรึกษาหมอเปลี่ยนยาค่ะ ยังไงก็ต้องกิน แม่เข้าใจความสำคัญของโฟลิคใช่ไหมคะ มีผลต่อสมองของลูกโดยตรง ถ้าขาด สมองพิการได้นะคะ

คุณแม่ต้องกินนะ เพื่อลูก ขนาดเราไม่ชอบกินยาต้องพยายามกินเพื่อเขา แต่ไม่มีอาการพะอืดพะอมนะ กินหลังกินข้าวเสร็จทีนที่

โฟลิคสำคัญนะคะ พยายามกินให้ได้ทุกวันนะคะแม่ หมอเราให้กินตั้งแต่ฝากครรภ์แรกๆตอน5วีคตอนนี้32วีคยังได้กินอยู่ค่ะ

เราเป็นคนที่กินยาเม็ดยาก กินแล้วอ้วก เราเลยบดเอา แล้วกินนมอัดเม็ดตาม ให้ไม่ได้กลิ่นยา ก็ช่วยได้อยู่นะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ ต้องทานหลังอาหารทันทีและเป็นอาหารมื้อใหญ่ค่ะ ถ้าทานน้อยไปก็จะคลื่นไส้เหมือนเดิม

ปวดหลัมากเลยค่ะจื๊ดๆๆเหมือนมีคนเอาไรแหล่มๆมากดไว้ไม่พักเลยค่ะ มีแม่คนไหนเป็นบ้างค่ะ

ต้องทานนะคะ ลองกินก่อนอาหารหรือหลังอาหารก็ได้ อย่าขาดกิน เวลาคลอดอาจเสี่ยงตกเลือด