สอบถามเรื่องยาโฟลิค

มีใครทานโฟลิคแล้วมีอาการพะอืดพะอมคล้ายอาเจียนบ้างมั้ยคะ ต้องหยุดหรือกินต่อคะ ตอนนี้ทานบ้างไม่ทานบ้างค่ะ

20 ตอบกลับ

ฝากท้องแรก หมอกินโฟลิคสำคัญ บำรุงทั้งแม่ลูก กินข้าวเสร็จกินโฟลิคค่า ท้อง8วีค

โฟลิคสำคัญมากเลยนะแม่ พยายามทานอย่าให้ขาดนะคะ ถ้าอยู่ในช่วง 1-3 เดือน

กินโฟลิคแพ้ท้องเหมือนกันค่ะ แต่หมอให้ยาแก้แพ้มาก็ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้เหมือนกันคะแต่ก็ต้องอดทนกินเพื่อลูก

ถ้ากินตอนเช้าไม่ได้ คุณแม่ลองย้ายมากินตอนก่อนนอนดูไหม

จะมีอาการแค่ชม.แรกค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆหรือนอนพักก็หายค่ะ

โฟลิคสำคัญมากค่ะ อาจจะเปลี่ยนมากินก่อนนอนนะคะ

มันเป็นผลข้างเคียงของยาค่ะ.

แนะนำให้กินก่อนนอนค่ะ

กินตอนกินข้าวอิ่มค่ะ