ยาบำรุงครรภ์

มีใครทานยาบำรุงครรภ์แล้วมีอาการอาเจียนอย่างหนักบ้างค่ะ พอดีสงสัยว่าควรทานต่อรึป่าว

5 ตอบกลับ

ถ้าเป็นตัวธาตุเหล็ก เวลาทานไปแล้วมันจะไปกระตุ้นน้ำย่อย ทำให้อาเจียนได้ค่ะ ถ้าเป็นหมอที่เราฝากท้องด้วย ท้องช่วงแรกๆเค้าจะไม่เน้นให้ทาน เพราะมันยังไม่ได้ส่งผลอะไรมานัก จะเน้นให้ทานโฟลิค กับ วิตามินรวม แต่ถ้าแม่อาเจียนหนักมากๆ แจ้งกับคุณหมอดูนะคะ ให้เปลี่ยนยา

ต้องทานค่ะ "จำเป็น" ต่อการเติบโตของทารก ช่วยลดความเสี่ยงเรื่องความผิดปกติต่างๆได้ รีบปรึกษาหมอค่ะ หมออาจจะพิจารณาเปลี่ยนตัวยา หรือ เปลี่ยนเวลาทานยา ให้ค่ะ

ถ้ากรณีแพ้ยาจริงๆ​ แจ้งงหมอได้นะคะ หมอมีปรับยาให้ได้ค่ะ​ แต่จำเป็นต้องกินนะคะ

หนูคะ​ หมอให้ยา​เส้นประสาทมา อาเจียนเวียนหัวไม่หยุดเลยคะ

แจ้งคุณหมอค่ะ คุณหมอจะได้เปลี่ยนยาให้ค่ะ