สอบถามแม่ๆบ้านอื่น

มีใครทานยาตัวนี้แล้ว ขับถ่ายยากไหมคะ เมื่อก่อนเม็ดยาใหญ่มากๆเลย เราก็เลยไม่กิน แต่ตอนนี้เม็ดเล็กลง เราได้กินทุกปกติ รู้สึกว่าเวลาขับถ่าย จะขับถ่ายยากกว่าปกติเลยคะ 🏥เราฝากท้องรพ.รัฐ

สอบถามแม่ๆบ้านอื่น
12 ตอบกลับ

เรากินอยู่คาะ หมด 3 กระปุกแล้ว กำละงกินกระปุกที่ 4 ถ่ายปกตินะคะ มันแล้วแต่คน ส่วนมากคนท้องจะมีอาการถ่ายยากเพราะถุงน้ำคล้ำเราเริ่มโตขึ้นทำให้เบียดอวัยวะส่วนอื่นๆในท้องเราค่ะ ทำให้ระบบขับถ่ายยาก

ได้เหมือนกันค่ะถ่ายยากเป็นเรื่องปกติคนท้องค่ะเรากินก็ถ่ายยากเหมือนตอนท้องแรกๆค่ะพึ่งทานไป10เม็ดทานก่อนนอนวันละ1เม็ด

6mo ago

ใช่ค่ะหมอที่นี้ให้ทานก่อนนอนค่ะ

ตัวนี้ไม่ใช่ยาธาตุเหล็กนะคะคุณแม่ เป็นยาบำรุงลูกในครรภ์ค่ะ สต.กินแล้วปกติเลยค่ะ กินหลังอาหารเช้า

6mo ago

ที่ถ่ายยาก อาจจะเป็นเพราะท้องแล้วท้องอืดค่ะ

มีแค่อาการเวียนหัว แน่นน่าอก แล้วก็อ้วกค่ะ แต่หมอบอกไม่ได้เป็นอันตราย ไม่ถ่ายยากนะคะ

หมอบอกเราว่า ยาตัวนี้กินแล้วอึดำ แต่ที่ทำให้เราท้องผูกถ่ายยาก คือยาแคลเซียมค่ะ

บ้านนี้ทานหลังอาหารเช้า ถ่ายปกติค่ะ บวกกันกินนมเปรี้ยวช่วยเสริมค่ะ

บ้านนี้ทานแล้วชอบหิวกลางดึกค่ะ😀 ไม่รู้เกี่ยวไหม

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้างที่ถ่ายไปมีเลือดออกก็มีค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า🙂 เพราะทานยาตัวนี้เลย😉

เป็นปกติของการกินยาธาตุเหล็กค่ะ

6mo ago

ตัวนี้มันมีธาตุเหล็กด้วยค่ะแม่ เราหมอจ่ายให้กินบำรุงเลือดหลังคลอด เพราะเป็นพาหะเลือดจางนิดหน่อยค่ะ