ยาซื้อเชื้อ (คุณแม่ทันไหนไม่ถูกใจโพสเลือนผ่านเลยนะคะ เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย)คุณแม่ทานไหนแนะนำก็ขอบคุณมากๆนะคะ)

มีใครทานยาฆ่าเชื้อตัวนี้บ้างคะ ซึ่งถามหมอหมอบอกคนท้องทานได้คะไม่เป็นอะไร หมอให้ขนาดยา 400mg สามเวลาหลังอาหาร ซึ่งในเน็ตบอกว่ายาไม่ควรใช้ในอายุครรภ์ 1-3 เดือนอาจทำให้เด็กพิการ 0.91%อาจทำให้แท้ง1.67% ซึ่งหนูท้องได้ 14+3 วีค อยากถามว่าหนูควรกินตามหมอบอกต่อไหมหรือกินสัก2-3วันแล้วหยุด #พอดีไปตรวจว่าปวดท้องหมอจับตรวจภายในหมอเห็นตกขาวเลยให้ยามา

ยาซื้อเชื้อ (คุณแม่ทันไหนไม่ถูกใจโพสเลือนผ่านเลยนะคะ เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย)คุณแม่ทานไหนแนะนำก็ขอบคุณมากๆนะคะ)
14 ตอบกลับ

กินได้ค่ะแม่ และหมอจัดมาให้กินได้เลยค่ะ บ้านนี้ตอนท้อง 7 เดือนเคยโดนแมวกัด ได้ยา ฆ่าเชื้อ กล่องใหญ่มาเลย ต้องกินหมดแผงด้วยติดต่อกัน จนหมด เราก็กลัวๆนะเราแจร้งหมอแล้วแจร้งอีกว่าท้องกินได้ใช้ไหมหมอที่จัดมาให้ บอกกินได้ เราก็ตามพยาบาลด้วยที่เอายาให้ว่ากินได้ใช้ไหม เขาก็บอกกินได้ค่ะ คนท้องกินได้ ยาฆ่าเชื้อที่หมอจัดมาให้ตามโรงพยาบาล จริงๆแล้วมีตัวที่คนท้องกินได้ด้วยค่ะ ถ้ากินไม่ได้หมอเขาจะไม่จัดมาให้ค่ะ

4y ago

หนูกลัวเพราะหนูได้แต่ยาแรงๆมากินนะคะ เลยอยากถามแม่ๆให้มั่นใจว่าไปเป็นอะไร

กินได้ค่ะเราก็เคยเป็นมดลูกอักเสบติดเชื้อตอน6w หมอก็ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน7วันก็หายตามปกติ ไม่มีผลกระทบอะไรเพราะเชื้อบางตัวแค่ยาสอดมันไม่หายค่ะ ต้องกินด้วยถ้าติดเชื้อหนักๆถุงน้ำคร่ำรั่วแท้งได้นะคะ อย่าไปเชื่อพวกที่ไม่รู้จริง

4y ago

ขอบคุณคะ สบายใจมาอีกนิด 5555 กังวลมากเลยคะ ส่วนหมอก็เชื่อ ส่วนตัวก็คิดว่ากินยาแรงเยอะ เลยแอบกลัวๆนะคะ

บ้านนี้ได้ยาสอดค่ะ แต่มียากินแต่ตัวคุณแม่ร่างกายไม่แข็งแรงด้วย คุณหมอเลยไม่ได้ให้มา แต่เหมือนคุณหมอพูดว่ามียาฆ่าเชื้อด้วยแบบกินนะคะ ถ้าคุณหมอจัดให้กินได้ค่ะ คุณหมอคงประเมินตามอาการค่ะ

4y ago

หนูได้แต่แรงๆมากินนะคะหนูเลยกังวลเลยอยากถามให้แน่ใจนะคะ ขอบคุณมากๆคะ

ทานได้ค่ะ อายุครรภ์ปลอดภัยดี ถ้าไม่ทานเสี่ยงติดเชื้อ มีปัญหาอื่นๆตามมา ทานให้ครบโดสนะคะ อย่าให้เชื้อดื้อยา ทานได้เลยไม่ต้องกังวล

4y ago

ขอบคุณมากๆคะ

ทานได้จ้า เราก็ทานเรามีตกขาว กินแค่อาทิตย์เดียว3เวลา แต่ยานี้กินยากมากขมคอกินน้ำเยอะ ตกขาวแห้งเลย

4y ago

หนูพักไปแล้วนะ ขอบคุณคะ เดียวเริ่มวันนี้ให้หมดโดสคะ

ถ้าคุณหมอจัดให้เอง น่าจะได้นะคะ แต่บ้านนี้หมอให้แค่ยาสอด ถามหมอ หมอบอกแค่ยาสอดก็พอ

หมอพิจารณาแล้วถึงจ่ายยาค่ะ ถ้าเชื่อเน็ตแม่ก็ไม่ต้องไปหาหมอนะคะ

4y ago

หนูบอกว่าอยากได้คำตอบจากคนที่ทานจิงๆ ไม่ได้ให้เค้ารู้ว่าหมอ คุณแม่ที่ท้องแล้วเค้าทานจิงๆนะคะ

หมอพิจารณาแม่แล้วจ้า และอายุครรภ์ก็เกิน3เดือนแล้วด้วยค่ะ กินได้จ้า

4y ago

ขอบคุณนะคะ

หมอจัดให้ก็กินได้ค่ะแม่ แม่ 14w+แล้ว เกิน 3 เดือนแล้วค่ะ

4y ago

หนูก็นับไม่เป็นนะคะ นับแต่ในรูปนะคะ ที่เค้ามีอายุครรภ์ว่าตอนนี้กี่วีคเท่ากับกี่เดือนนะคะ ขอบคุณมากๆคะ

เชื่อหมอ หรือ เชื่อเน็ต ดีคะ

4y ago

หนูเลยถามให้แน่ใจ เมื่อ2อาทิตย์ก่อนหนูไปหาหมอก็ได้ยาฆ่าเชื้อมากิน เมื่อวานก่อนไปหาหมอก็ได้ยาฆ่าเชื้อมากินอีกนะคะ