นับอายุครรภ์ยังไงคะ

มีใครช่วยนับให้หน่อยได้มั้ย พอดีอยากรุ้คร่าวๆค่ะ ประจำเดือนมาตรั้งล่าสุด 8 มิย. หมด12 มิย ค่ะ ตอนนี้ตรวจพบว่าท้องค่ะ

17 ตอบกลับ

นับจาก 8 มิย คือ ปจดมาวันแรก เป็นวันที่ 1 ให้ลง 7 วันคือ วันที่ 14 มิย คือ 1 วีค หรือ 1 สัปดาห์ จนถึงวันนี้ วันที่ 18 กค คุณท้องได้ 5 วีค/สัปดาห์ 6 วันคะ

เริ่มนับประจำเดือนที่มาครั้งสุดท้ายวันแรก ใส่วันที่ 8 มิ.ย.ในแอพจะคำนวนให้หมดเลยค่ะว่ากี่สัปดาห์แล้ว และกำหนดวันคลอดวันที่เท่าไหร่

บ้านนี้ท้องเดือนแรกก็ไม่รู้ ไปวิ่งรอบสนามกีฬาวันละ 10 รอบ 2 สัปดาห์ พอมตรวจเจอท้อง โอ้แม่จ้าวลูกช่างอึดเหลือเกิน ดีที่ไม่หลุด

5y ago

นี่ยังไม่คลอดเลยจ้าพึ่ง7เดือน 😊😊

5w+4d ค่ะ นับวันที่8มิย เป็นวันแรกค่ะ แต่เวลาไปอัลตร้าซาวด์หมอจะยึดตามผลอัลตร้าซาวด์เป็นหลัก เพราะแม่นยำกว่าค่ะ

เข้าgoogle ดูโปรแกรมคำนวณอายุครรภ์ค่ะ ใส่8มิย. เป็นวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย จะได้5 สัปดาห์ 5วันค่ะ

ตัวเองต้องซาววัดตัวเด็กนะคะถึงจะชัวกับอายุครรภ์จ้า รอสักอีก 3-4 วีคค่อยลองไปซาวดูจ้า

ถ้าไปฝากท้องหมอจะถามประจำเดือนหมดวันไหนแล้วจะซาวให้หมอก้อจะบอกกี่สัปดาแล้วค่ะ

นับจากวันที่ 8 ค่ะ วันนี้ 18 กค อายุครรภ์ก็อยู่ที่ 40 วันหรือ 5 wks 5 d ค่ะ กำหนดคลอด 15 มีนา 62

นับตั้งแต่วันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

8ก.ด ปจด ไม่มาก็แสดงว่าท้องได้เดือนกว่าแล้วค่ะ