เงินค่าคลอดบุตร

มีใครคลอดน้องแล้วไปเบิกเงินค่าคลอดประกันสังคมบ้างได้เท่าไหร่ค่ะ

8 ตอบกลับ

ประกันสังคมจ่ายค่าคลอด 13000/ค่าจ้างชดเชยกรณีหยุดเพื่อลาคลอด 50% เป็นจำนวน90วันค่ะ(จ่ายให้ไม่เกินฐานเงินเดือน 15000 ถ้าเงินเดือนมากกว่า 15000 ก็จ่าย 15000ค่ะ)

เท่าๆที่หาข้อมูลมา ประกันตนเองมาตรา 39 จะได้ค่าคลอดรวมค่าชดเชยหยุดงาน90 วัน รวมๆแล้ว 20,200 บาทค่ะ ส่วนมาตราอื่นๆไม่ทราบค่ะ รอผู้รู้มาตอบนะคะ

ประกันสังคมจ่ายเต็มที่ 13,000 ค่ะ และจะจ่ายอีก 50% ของเงินเดือน ตามวันที่ลา และอีก 50% ที่ทำงานจะจ่ายค่ะ

สำหรับคนทำงานประจำค่ะ ได้ตามฐานเงินเดือน ส่วนคนที่ส่งเอง ม.39 ได้รวม 20,200ค่ะ

ทำไมได้เยอะจังประกันตนเองหรอค่ะหรือที่โรงงานจ่ายให้

ของเราได้ 36500 ค่าคลอด 35500 ค่าฝากครรถ์ 1000

2y ago

38,300 ค่ะ

ของเราไปเบิกเบ็ดเสร็จ32,000ค่ะ

5y ago

ได้ตามฐานเงินเดือนค่ะ

13,000 ถ้วน