ถาม

มีใครคลอดก่อนกำหนดพัฒนาการลูกเร็วหรือช้าคะ เราคลอดตอน35+ คลอดมาได้2เดือนแล้ว ลูกยังไม่มองตามไม่ยิ้มเลยค่ะ มีแต่คนบอกพัฒนาการช้า อาจจะเป็นเพราะคลอดก่อนกำหนดไหมคะ กังวลค่ะ อยากรู้ว่าใครคลอดก่อนกำหนดแล้วพัฒนาการลูกเป็นยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

มีส่วนค่ะแม่ เริ่มต้นอาจจะไม่เท่ากันไง แต่ตามกันทันค่ะ กระตุ้นพัฒนาการลูก ให้กินอาหารที่มีสารอาหารดีๆ มีประโยชน์ ไม่ต้องกังวลนะคะ

มีค่ะคลอดตอนหกเดือน