เราอายุ18ปีไปฝากครรภ์ทำไมหมอต้องด่าด้วยคะ แถมหมอกับพยาบาฃยังแนะนำให้ไปเอาออกด้วยค่ะ ทำไมต้องดูถูกกันขนาดนี้ด้วย

มีโรงพยาบาลไหนเป็นแบบนี้อีกไหมค่ะ

21 ตอบกลับ

ฟ้องเลยจ้ะ ที่บ้านเป็นจีนค่ะแต่งงาน16มีน้อง17กว่าๆบ้านมีฐานะมากค่ะหมอ หมอเอาอะไรมาตัดสินว่าควรเอาออกคนจีนเขาชอบจ้ะมีลูกทันใช้ การเลี้ยง ดูไม่เกี่ยวกับอายุไม่เกี่ยวจนรวยเกี่ยวกับจิตใต้สำนึกความเป็นแม่ ตั้งหาก สนัขยังเลี้ยงลูกได้หมอนี้ฟ้องไปเลยจ้ะแม่ดูถูกกันขนาดนี้ตอกกลับ ใส่หน้าไปเลยจ้ะแม่บอกว่าแต่งงานแล้วที่บ้านพร้อมมากรวยมากอิอิ เป็นอิแม่ไม่ได้น๊าาา ตอกกลับแบบเริสๆเชิ่ดๆรวยๆไปเลยจ้า. 😁😁

4y ago

ใช่ค่ะดูถูกกันมากเกินไป

ที่บ้านเราเป็นเชื้อจีน ทางบ้านไห้เเต่งงานตอนอายุ16ตอนนี้เราพึ่ง17 พึ่งมีน้องไปฝากท้องหมอเขาก้ถามว่าทางบ้านพร้อมไหม เราตั้งใจไหม ถามอ้ะไรไปเรื่อยๆ เเต่ไม่ว่าน้ะ โรงพยาบาลหัวหิน จ.ประจวบจ้า

ถ้าเป็นแม่บ้านนี้เจอแบบนั้นมีสวนกลับคะ ไม่ชอบเลยคะเวลาไปรอรับบริการแล้วเจอพวกหมอรึพยาบาล ผู้ช่วย ที่ปากดีๆๆ (หมอพยาบาลผู้ช่วยที่ดีๆๆก็มีนะคะ)

เปลี่ยนหมอ เปลี่ยนโรงบาลค่ะ เราท้องแรกตอนอายุ 17 ทั้งหมอและพยาบาล ให้คำแนะนำดีมากค่ะ แถมบอกให้ระวังการกระแทก. การดูแลเอาใจใส่ลูกในท้องด้วยค่ะ

ทำไมถึงแนะนำให้ไปเอาออก รู้หรอว่าเขาอาจจะพร้อมเลี้ยงก็ได้ มีสิทธิ์อะไรมาตัดสินชีวิตคนอื่น มีสิทธิ์อะไรสั่งให้เราฆ่าลูกตัวเอง

ท้องแรก เราท้องตอนอายุ 25 บรรจุเป็นข้าราชการแล้ว พยาบาลห้องคลอดค่อนแคะเราจนหน้าชาเลย เป็นที่นิสัยของคนๆนั้นค่ะ

เราฝากคลินิกค่ะ หมอรับฝากปกติ ตอนไปฝากท้องได้6สัปดา หมอไม่ได้ว่าอะไร เราอายุ17 ตอนนี้ท้องได้16สัปดาแล้วค่ะ

ตอนไปฝากเราก็อายุ18เพราะเกิดปลายปี หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ พูดดี แนะนำดี ถ้าหมอแบบนี้เปลี่ยนรพ.เถอะค่ะ

อายุ18โดนด่าเหมือนกันค่ะทำไมมีลูกเร็วจังทำไมไม่เรียนให้จบ ทั้งที่เราเรียนจบแล้ว

นี่อายุ 23 ยังโดนเลยค่ะ แต่ไม่สนเพราะไม่ได้ขอข้าวมันกิน แล้วก็ย้ายที่ตรวจเลย