อยากผู้รู้คะ

มีโรคหัวใจรั่ว แล้วเราพึ่งท้องอยู่ มีผลต่อลูกไหมคะ ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยคะ เราต้องทำยังไงต่อคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ผลของโรคหัวใจต่อการตั้งครรภ์ ผลกระทบจะขึ้นกับชนิดของโรคหัวใจและระดับความรุนแรงของโรค โดยรวมส่งผลเพิ่มอัตราการแท้ง ทั้งที่เป็นแท้งเองหรือยุติการตั้งครรภ์ด้วยข้อบ่งชี้ของโรคหัวใจ อัตราการตายของมารดาและทารกในครรภ์เพิ่มขึ้น รวมถึงภาวะแทรกซ้อนทางสูติศาสตร์ เช่น คลอดก่อนกำหนด ความดันโลหิตสูงระหว่างตั้งครรภ์ ภาวะตกเลือดหลังคลอด แม่ต้องให้คุณหมอประเมินร่างกายอีกที่ค่ะ รีบฝากครรภ์นะคะ