นิวทริไลท์แอมเวร์

มีแม่ๆๆๆคนไหนไหมคะดื่มนิวทริไลท์ของแอมเวร์ เพราะข้างหลังกระป๋องจะเขียนคำว่าสตรีมีครรภ์ห้ามรับประทาน ตอนที่ซื้อมาไม่ได้สังเกตุ เห็นเพื่อนที่ทำงานแนะนำให้ดื่มนิวทริไลท์ดีทำให้ลูกขาว #สอบถามผู้รู้หน่อยคะ ขอบคุณมากคะสำหรับคำตอบ

นิวทริไลท์แอมเวร์
23 ตอบกลับ

อาหารเสริมทุกตัวต้องเขียนค่ะ ไม่งั้นไม่ผ่านอย. แต่หมอที่ศิริราชไม่แนะนำจ้า หมอบอกให้กินแค่ยาบำรุงที่หมอให้ กับอาหารธรรมชาติที่ดีมีประโยชน์แค่นั้นพอแล้วจ้า เพราะอะไรที่มากเกินไปก็ทำให้ตับ&ไตต้องทำงานหนักค่ะ ปล; อาหารและเครื่องดื่มทุกอย่าง "ไม่มีผล" ต่อผิวลูกใดๆทั้งสิ้นค่ะ สิ่งเดียวที่มีผลคือ 'กรรมพันธุ์' เท่านั้น *แต่* ไม่ใช่แค่กรรมพันธุ์จากพ่อแม่ค่ะ ของปู่ย่าตายายลุงป้าน้าอาก็มีส่วนเช่นกัน หลายคนเข้าใจผิดๆว่ากรรมพันธุ์มาจากพ่อแม่เท่านั้น

5y ago

ไช่ค่ะคุณ​แม่ตั้ง​ครรภ์​ไม่ควรกินอาหารเสริม​นอกจากยาที่หมอให้อย่างเดี​ยวค่ะควรหลีกเลี่ยง​ที่สุด

บ้านนี้ดื่มค่ะ หมดไปหลายกระป๋องละ 😅 แต่ไม่ได้ดื่มเพื่อให้ลูกขาวนะคะ ดื่มให้โปรตีนถึง เพราะเด็กต้องการที่สุดคือโปรตีนให้การเจริญเติบโตและสร้างเซลล์ต่างๆ ส่วนคำเตือนบรรดาอาหารเสริมต้องเขียนไว้ค่ะ แต่จริงๆ ทานได้ไม่ได้อันตราย เพียงแต่อย่าเยอะเกินไป วันละ 1 แก้วพอค่ะ ทานอาหารปกติอย่างอื่นให้ครบ 5 หมู่ควบคู่กันไปด้วยค่ะแม่ 😊

ไม่ทานค่ะ​ มันเป็นโปรตีนสังเคราะห์​ ลูกอาจจะแพ้ได้ บ้านนี้เน้นโปรตีนจากอาหารทั่วไป​ แต่ถ้าจะทานแนะนำปรึกษาหมอค่ะ​

ทานตัวนี้อยู่เหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจเลยเข้าไปสอบถามพนักงานขาย เขาบอกตั้งครรภ์ทานได้ส่งผลดีต่อลูกด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องลูกคนแรกคะ น้องแข็งแรง คลอดออกมาตัวใหญ่ โตมาก็ฉลาดคะ ตอนนี้ท้องคนที่2ก็ทานค่ะ

คิดจะกินเหมือนกันค่ะรอ6เดือนขึ้นไปกะว่าจะกินเหมือนกัน รสช็อกโกแลตหวานไหมค่ะหรือไม่มีรสชาติ

ทานเหมือนกันค่ะ น้าเป็นหมอ อาเป็นพยาบาล แนะนำให้ทานเพราะเขาก็ทานแล้วลูกเขาแข็งแรงไม่ป่วย

ทานอยู่ค่ะเสริมโปรตีน ช่วยสร้างเซล์ลูกและบำรุงเซลแม่ด้วยค่ะ กินๆสำหรับอย่างอื่นค่ะ

ทานเสริมอย่างเดียวค่ะ เวลาที่รู้สึกว่าวันนี้ทานโปรตีนไม่พอ เน้นอาหารหลักก่อนค่ะ

ทานเสริมคะแต่ไม่ได้เน้นมาก 7เดือน กินไปแค่4กระป๋องคะ กินเฉพาะวันที่ต้องการโปรตีน