ท้อง5 เดือนแล้วแต่ยังไม่รู้สึกว่าลูกตอด เป็นเพราะอะไร

มีแม่ๆๆคนไหนท้อง5 เดือนแล้วยังไม่รู้สึกว่าลูกตอดเลยบ้างค่ะ หน้าท้องหนา บ้างครั้งแม่จิตตก แล้วถ้าลูกตอด จะเป็นลักษณะไหน ค่ะ

2 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้เมื่อก่อนตอดเบาๆค่ะ​ ตอนนี้ได้18สัปดาห์เริ่มตอดแรงขึ้นค่ะวันนึงหลายรอบมากโดยเฉพาะตอนนอนค่ะ​

2y ago

บางครั้งเหมือนจะรู้สึก บางครั้งก็เงียบไปท้องแรกเลยยังไม่เข้าใจกับอาการลูกตอด ทำให้แม่กังวลไปนิดนึ่งค่ะ

ท้องหนาเหมือนกันค่ะ แต่ก็รู้สึกอยู่บ้าง ตุ้บๆ ที่ท้องเบาๆ บางที่เหมือนคิดไปเอง ตอนนี้ไม่ตอดมา 3 วันแล้ว

2y ago

จริงค่ะ บ้างครั้งสับสนว่าใช่ลูกตอดรึป่าว แต่ก็มาหาหมอ หมอว่าปกติดี ก็สบายใจขึ้นค่ะ